Đánh giá truyện Vì Sao Anh Lại Thích Tôi

Review Truyện

Lý Do anh lại thích tôi là chuyên mục truyện chiếu qua thời không kể về chàng lính đặc công thụ and chàng công của giới tinh anh, đọc truyện ngay bạn nhé!

ra mắt truyện đam mỹ Nguyên Nhân anh lại thích tôi

Tác giả: Tiêu Đường Đông Qua
Thể loại: đam mỹ sủng, xuyên không

Trích đoạn truyện Tại Sao anh lại thích tôi

Khúc Quân & những bằng hữu ngồi trong buồng phi cơ, chúng ta sắp nhảy dù tiến hành nhiệm vụ giải cứu bậc nhất.

“Tôi có chút khẩn trương.” đồng đội của Khúc Quân, Trần Đại Dũng nói.

“Khẩn trương gì chứ? Không hẳn chỉ là đi tìm nhà vi khuẩn học đó sao? Chỉ lúc nào phi cơ đâm sầm xuống đất thì cả đội mới tạch hết.” Khúc Quân vô tâm vô phế nói.

“Phỉ phui cái miệng thúi! Tôi đây mới không khẩn trương vì cái nhiệm vụ này đâu! Tôi là đang lo sau khi trở về, Tiểu Hồng lại quấn lấy tôi!”

“Tiểu Hồng xinh đẹp như thế mà cậu lại chê à? Tôi thấy cậu lúc nào thì cũng cười đùa với nam nhi hết? Đừng nói là cậu thích tôi đấy nhá!” Khúc bày ra tầm dáng sợ sệt nhìn Trần Đại Dũng.

“Biến đê! Bây chừ mỗi lần tôi đi nghỉ phép đều phải cải trang mới dám ra khỏi doanh trại! Tuần trước tôi chui vào xe cứu viện giả bộ làm người khiêng nước! Toàn bộ cơ thể tôi toàn là mùi những giọt mồ hôi thúi hoắc ra đấy! Chưa biết tên đó có mắt thánh hay sao mà phân biệt tôi ngay, đã thế còn đè tôi xuống, rồi chào cờ! Sau đó tôi giả trang thành đầu bếp doanh trại, bôi trét đầy máu heo lên mặt, kết quả tôi vừa mới bước chân ra khỏi xe hậu cần, tên đó liền đè tôi, rồi chào cờ! Cuối tuần này, tôi giả trang thành một ông già! Tôi còn tìm mấy chị y tá bên đội ngũ cấp cứu nhờ vẽ giùm nếp nhăn trên mặt cho tôi, thế mà Tiểu Hồng vẫn phân biệt tôi!! Mọe nó, trong cả một ông lão cũng nhận ra! Đè tôi xuống…” (Chắc ai cũng biết ‘chào cờ’ = ‘dựng liều trại’ là gì nhỉ…)

“Rồi chào cờ?” Khúc Quân hài hước nháy mắt ra hiệu.

Nếu không hẳn bọn họ đã thắt dây nịt an ninh, bền chắc Trần Đại Dũng sẽ lao tới đá văng Khúc Quân ra khỏi phi cơ!

“Cậu nói xem, cho dù tôi có cải trang thành bất kì bộ dáng nào đi nữa, Lý Do Tiểu Hồng vẫn luôn rất có thể nhận ra?”

Nhìn Trần Đại Dũng phiền não & ưu thương, nhưng trong góc nhìn Khúc Quân thì lại thấy cậu ta đang khoe mẽ.

“Cậu nói tên đó có phải là người không hả? Một ông già khô quéo vậy mà cũng có thể chào cờ được? Tôi không muốn chung chạ với tên đó đâu!”

“Khúc Quân, tôi là 1 trong thằng đàn ông sống lưng hùm vai gấu, còn Tiểu Hồng kia lại mảnh khảnh nhỏ xíu yếu như thế, tôi sao nỡ uýnh người ta chớ?”

Đọc thêm truyện Ngôn tình hoàn

“Nếu không nỡ đánh người ta thì cứ đè lại thôi! Nhìn cậu đô con như thế mà tự nhận mình là bé bỏng thỏ trắng sao?” Khúc Quân lắc lắc ngón tay út.

Trần Đại Dũng tức hộc máu “Khúc Quân! Cái tên xấu xa bất lương này! Ông đây cũng biến thành chúc cậu trong tương lai dù là trở thành bộ dáng gì, tránh né ra sao, giấu giếm như thế nào thì sau cuối cũng bị người ta moi ra, rồi chào cờ!!”

Khúc Quân híp mắt đắc ý “Không sao không sao! Nếu là người đẹp như Tiểu Hồng thì tôi tình nguyện nha!”

Trần Đại Dũng hừ một tiếng “Quên nói cho cậu biết, Tiểu Hồng là nam.”

Khúc Quân lòi ra biểu tình bị sốc toàn tập “Cái gì—-”

Đọc thêm truyện đam mỹ hoàn

Cửa buồng xuất hiện, toàn bộ những nhân viên vực lên theo thứ tự chuẩn bị nhảy dù.

Khúc Quân thi hành nhiệm vụ Dường như tam quan của cậu bị vỡ vụn vì câu nói ‘Tiểu Hồng làm nam’ của Trần Đại Dũng.

Khi chúng ta tới xác phi cơ bị rơi, Khúc Quân & Trần Đại Dũng hội họp rồi đưa ra quyết định đi về phía khoang phi cơ.

bọn họ tiêu tốn không ít sức lực mới mở được cửa khoang phi cơ.

Khúc Quân và Trần Đại Dũng cùng nâng súng lên tiến vào.

Hình như nghe nói trong đoàn phân tích sinh ở trong nhà vi khuẩn học bọn họ Lăng này có 1 tên gián điệp được một đội chức phi pháp phái đến, trong thời gian tranh đoạt cái rương đựng kháng thể virus có khóa mật mã của giáo sư Lăng đã xảy ra trận tai nạn này.

những đội viên khác cũng đã tới gần, một đội đứng đề phòng ở phía bên ngoài phi cơ, một đội đi theo Khúc Quân và Trần Đại Dũng vào trong.

các chuyên viên y tế bước đầu check các chuyên viên còn sống trong khoang phi cơ.

Người lái phi cơ đã chết, còn phó lái thì bị hôn mê.

Khúc Quân nâng súng, cẩn thận tiến lên, cậu thấy một người con trai trẻ tuổi ngồi phụ thuộc khoang phi cơ, bên trên cổ tay trái bị khóa chung với một chiếc rương black color.

“Đã tìm thấy! Đây nhất định là giáo sư Lăng!”

Khúc Quân lập tức rút súng về, đi tới kề bên người nam nhi kia, chạm lên cổ tay của y “Mạch vẫn còn đập!”

Cậu vươn tay từ từ nâng đầu của kẻ thù lên, chỉ thấy nơi giao tiếp đầu với khoang phi cơ có 1 vết máu đỏ sẫm, xem ra là đụng không nhẹ.

“Này, anh là giáo sư Lăng à?”

chẳng thể nào đâu, giáo sư Lăng trẻ tuổi đến vậy sao?

Cho dù đã nhắm mắt lại cũng có thể nhìn ra ngũ quan tinh tế nhưng đầy khí vị con trai của người này, không chỉ có vậy còn tồn tại tầm dáng học thức tinh anh, giống như Trần Đại Dũng đã nói ‘Mùi vị của bộ phận trí thức’ vậy, Khúc Quân ít đọc sách nên không tìm kiếm ra từ ngữ để miêu tả người nam nhi này.

Nhưng trong góc nhìn Khúc Quân, y là người đẹp nhất, đẹp hơn cả nam and nữ.

“Anh ta là giáo sư Lăng!”

Tiểu đội trưởng của Khúc Quân chạy đến xác thực, sau đó hô to kêu chuyên viên cấp cứu tới.

“Nơi này quá chật, bọn họ phải đưa người ra bên ngoài trước!” Khúc Quân nâng đầu giáo sư Lăng nói.

lúc này, mi mắt của giáo sư Lăng hơi run nhẹ, tiếp nối dần dần mở mắt ra.

Đó là 1 đôi mắt lạnh như băng, nhưng trong trẻo hơn Khúc Quân đã nghĩ.

“Chòi má, giáo sư Lăng anh đừng có bất chợt mở mắt trừng người ta thế chứ! Để tiểu gia tôi mang anh về nhà!”

Vết máu trên trán chóng vánh chảy vào trong mắt của giáo sư Lăng, Khúc Quân tiện tay với tấm rèm giúp y lau khô vết máu, tiếp nối nâng gáy của y lên, đỡ người nằm lên cáng cứu thương được nhân viên y tế đưa đến.

Vất vả một hồi mới ra khỏi buồng phi cơ, người đang khiêng cáng cứu thương đi phần bên trước bỗng nhiên bước hụt chân té lộn nhào ra đất, mắt thấy đầu của giáo sư Lăng sắp hôn đất, Khúc Quân phản ứng chóng vánh, nửa quỳ xuống vươn tay đỡ lấy gáy của giáo sư Lăng.

Giáo sư Lăng mới nhắm mắt vừa nãy đột nhiên lại mở mắt ra nhìn cậu.

Nói thật, Khúc Quân rất khó tin là đôi mắt đó lại thuộc về một vị học giả.

ánh mắt của y rất thâm sâu, rất xa xôi, hệt như ẩn chứa một luồng sức khỏe vô hình gì đó, muốn nhấn chìm Khúc Quân vào vực sâu.

“Cám ơn! Cám ơn!” tiếng nói cảm kích của nhân viên y tế làm cho Khúc Quân tỉnh người lại.

Cậu cúi đầu nhìn giáo sư Lăng, tiếp nối cười “Ây da! Giáo sư Lăng, tiểu gia vừa lại cứu anh thêm 1 đợt tiếp nhữa đấy! Tiểu gia tên là Khúc Quân, sau đây anh nhớ báo đáp nhé!”

“Được rồi! Được rồi! Cái tật xấu thích nói nhảm của cậu lúc nào mới chịu sửa hả! Mau rút khỏi đây thôi!” Đội trưởng gõ một cú vào gáy cậu.

Khúc Quân vực lên, bất mãn nói “Anh lúc nào thì cũng nói chỉ số thông minh của tôi không đc cao, thế mà cứ gõ gáy người ta hoài! Càng gõ càng ngu đó!”

Phi cơ không còn hạ cánh xuống nơi này được, sau thời điểm phong tỏa chỗ đứng, giáo sư Lăng vốn là kẻ của tập đoàn Cự Lực liền được họ phái trực thăng tới chở đi.

“Khúc Quân, cậu nhìn thấy mặt của giáo sư Lăng kia rồi à? Nghe nói chỉ số lanh lợi của anh ta vượt hơn 200 lận đấy, nếu so sánh với họ, hai đứa mình là xe ủi đất, còn người ta là máy bay bên trên trời.” Trần Đại Dũng khoác tay lên vai Khúc Quân.

“Thấy mặt rồi! Ế khoan! Cậu đừng có đánh trống lảng! Cậu nói Tiểu Hồng là nam à?”

“Đúng vậy! Hù chết tôi!”

“Cậu bị tên đó đè? Có lộn không vậy trời?!”

“Tôi đã nói với cậu việc chào cờ & cái mặt đẹp của tên đó méo liên quan tới nhau! Tên đó chỉ cần phất tay một chiếc là đè chết ông đây rầu!”

“Tôi mới không tin tưởng đâu! Giáo sư Lăng kia cũng đẹp, nhưng khi chạm mắt với anh ta thì tôi cũng đâu có xúc cảm sẽ không còn cưỡng lại được mà chào cờ chứ! Cậu không đc thì cứ nói là không được đi!”Khúc Quân khinh bỉ liếc xéo Trần Đại Dũng.

“Bộ thằng nhóc cậu chưa chắc chắn câu nói ‘Núi cao còn tồn tại núi cao hơn’ à? Hero chân chính lợi hại từ trước đến giờ đều không tồn tại chỉ dựa vào sức mạnh thôi đâu! Là kỹ thuật đó! Cậu chờ vị giáo sư bọn họ Lăng kia dưỡng thương lành rồi phong độ nhẹ nhàng đứng trước mặt cậu…”

“Tôi sẽ nói với anh ta, tôi đã cứu anh, tôi không muốn nhiều đâu, năm triệu là đc.” Khúc Quân liếc Trần Đại Dũng.

“Cứ chờ đó đê, không biết ai sẽ chết vào tay ai đâu.”

Trần Đại Dũng vừa mới đi về trước nửa bước thì bị Khúc Quân đạp một cú vào sườn lưng.

“Khúc Quân chết bầm! Dám đạp eo ông đây! Ông đây sẽ nguyền rủa ranh con nhà cậu cả đời bị người ta đè, mãi mãi không trở nổi mình!”

“Im cái miệng thúi đê!”

Ba ngày sau, Khúc Quân xong ca trực, trở về nước nghỉ phép.

Khi cậu vừa mới khui chai bia và ngồi trên sofa bật ti vi xem thời sự thì chuông cửa vang lên.

“Chào ngài Khúc Quân, chúng tôi là tổ viên trong hạng mục ‘Tư duy thâm tiềm’ (tiến sâu vào tư duy, suy nghĩ) của tập đoàn Cự Lực. Shop chúng tôi cần anh tiến vào trong tiềm thức của một nhà vi khuẩn học bị hôn mê sâu, cứu anh ta tỉnh lại.”

“Hả? Là ai?”

“Lăng Mặc.”

Tôi Chưa hẳn là đồ ngu…. Nhỉ?

Khúc Quân ngồi bên trên vỉa hè ngoài cổng trường, trong miệng ngậm một cọng cỏ đuôi chó, cặp sách tùy tiện vứt qua 1 bên, dù sao cũng không phải lo ngại lắng có người cướp mất.

Cậu bị nghiện thuốc lá, nhưng bây chừ đã hết như trước đó nữa, đi tới đâu là đc bạn bè trong đội ném cho 1 điếu thuốc. Mà hiện tại cậu mới có mười bốn tuổi, nếu mà ngậm một điếu thuốc trong miệng thì bền bỉ sẽ ảnh hưởng đội ngũ thầy cô giàu chức trách dạy dỗ và niệm cho cậu nghe một bài kinh về tương lai tươi sáng của mầm non non sông, quan trọng là trong túi cậu chỉ có năm đồng, nếu mua thuốc lá thì sáng mai sẽ không tồn tại cơm ăn— Khúc Quân gọi đấy là ‘Phiền não thời niên thiếu’.

mặc dù có thể Dùng thử lại ‘tuổi dậy thì’một lần tiếp nữa, nghe thì giỏi đẹp đấy, nhưng Khúc Quân cậu thật sự siêu cấp đáng ghét thời thanh xuân niên thiếu này.

chính vì ít nhiều thiếu niên người con gái trong thời thanh xuân này ăn no rửng mỡ, toàn thích làm loạn phản nghịch, cơ bản không thèm suy nghĩ cảm nhận của người khác, mà đối tượng người tiêu dùng cậu phải ngồi xổm trông xem như là anh hùng chính thay mặt đại diện cho tính cách đó – Lăng Mặc.

Cậu nhận nhiệm vụ sắp tới đây là để tiếp cận Lăng Mặc, đạt đc sự tin tưởng của y, tiếp đến nói cho y biết ‘Người anh em, đừng ngủ nữa, còn nếu không chịu ngồi dậy thì chú em sẽ bị đưa vào lò hỏa táng đó!’

Nhưng tiến độ của nghĩa vụ trước mắt của cậu là 1 vô danh tròn trĩnh, chính vì cậu đã tiếp đây hơn một tháng rồi mà chỉ nói đc khoảng chừng ba câu với Lăng Mặc. Không chỉ có vậy cái giá gọi là ‘trao đổi’ này bao hàm ánh nhìn lạnh như băng của Lăng Mặc mọi khi nhìn cậu & ý nói ‘Đây là một kẻ ngu’.

Ờm… Còn có 1 chuyện làm Khúc Quân đau đầu là, sau thời điểm cậu sắp tới liền bắt gặp toàn bộ cơ thể mình vốn dĩ là màu da lúa mạch, dáng người tràn trề sức bậc và dẻo dai trước kia giờ hoàn toàn biến thành— Một thằng nhóc béo núc ních!

Khúc Quân thở dài một hơi, con người cậu không tồn tại điểm mạnh gì, ngoại trừ lạc quan.

Sau ngày đầu tiên tới nơi này, cậu nhìn mình trong gương, bi thương được ba giây liền vui vẻ hớn hở ra mặt— dáng người béo phệ chứng minh thân thể này không tồn tại thiếu ăn! Nghĩ lại lúc ở thực tế cậu đi thi hành nhiệm vụ, chỉ toàn gặm lương khô nhạt nhẽo, có lúc còn không đc uống vài ngụm nước, mà còn phải nằm phục kích cả ngày ở phía trong rừng rậm nhiệt đới nóng cháy da, và đúng là quá đáng thương! Còn bây giờ, cậu muốn ăn thì ăn, muốn mập thì mập, không cần ai quản!

lúc này, cậu nhóc béo lạc quan đang nhìn những học viên đi khỏi con đường trước mặt, chúng ta mặc đồng phục thể dục màu xanh da trời y hệt như cậu, Màu sắc nhìn có hơi cũ, nhưng nhiều phần đều mang đến bầu không khí tràn trề sức sống của thời thanh xuân. Vóc dáng của các học sinh này mặc đồng phục thể dục rộng rãi, ẩn hiện đi ra đường nét rắn chắc, có sắc đẹp của độ tuổi mới lớn, không giống Khúc Quân— đồng phục thể dục rộng thoải mái mà lại mặc thành hình dáng của quả bóng lớn.

trong khi Khúc Quân sắp niệm dứt câu ‘Thời thế an ổn, năm tháng yên bình’, mục tiêu Lăng Mặc của cậu rốt cuộc cũng xuất hiện.

Thiếu niên đó đút hai tay vào trong túi áo, đồng phục học sinh của y trông cũ hơn các đứa khác nhiều, nhưng rất là thật sạch sẽ. Dù rằng chỉ nhìn được gò má của y, ngũ quan còn chưa nảy nở, mặc dù xinh đẹp nhưng không mất đi nét anh khí, còn có sườn lưng thẳng tắp & tiếng bước chân trầm ổn không phù hợp với lứa tuổi.

Vẻ mặt của y ghẻ lạnh, trong góc nhìn lóe lên sự lạnh buốt, tương tự thế giới ồn ào bao quanh không tồn tại liên quan gì đến mình, nhưng đc cái là nhiều khi có vài đứa con gái học cùng trường liếc trộm y.

Khúc Quân rất hâm mộ loại khí chất của nam chính trong những MV về đề tài thanh xuân.

Một đóa hoa cao niên hờ hững như vậy, chỉ có thể đứng nhìn xa xa, cũng không dám lại gần!

Lúc trước Khúc Quân cảm thấy nghĩa vụ này chỉ nhỏ dại như con kiến, nhưng bây chừ ngẫm lại thì chẳng khác gì một nhiệm vụ phải lao qua mưa đạn bão bom, độ khó còn cao hơn cả cái việc chiếu qua không gian để đến nhân loại siêu nhiên gì đấy.

Nhìn kỹ một chút, trên bề mặt tên này, bên trên người, trong cả một cọng tóc cọng lông đều vết rõ hàng chữ ‘Người sống chớ lại gần’.

Cũng may là Khúc Quân cậu có da mặt dày, mà cả cơ thể này cũng dày béo nốt!

Cậu vực dậy, đi đc khoảng hai bước thì chợt nhớ ra nào đấy, cậu liền xoay người lại cầm cặp sách lêm rồi đeo sau lưng.

Đi theo y suốt một đoạn đường, Khúc Quân vẫn chưa nghĩ ra Nguyên Nhân tiến lên bắt chuyện— Sớm biết vậy lúc trước cậu đã gật đầu đồng ý để Trần Đại Dũng dạy cho cậu ‘100 chiêu cua gái’ rồi, khỏi phải chịu khổ như hiện nay.

Khoan đã… Lăng Mặc không phải em gái, nếu thật sự muốn dùng cách cua gái để tiếp cận cậu ta thì e là sau này có muốn làm người qua đường cũng khó à.

trong khi Khúc Quân còn đang quan tâm đến lung tung, phần bên trước có vài tên côn đồ đi tới trước mặt Lăng Mặc, cản đường của y lại.

“Ồ, nhìn xem ai đây? Là học sinh đứng top huyền thoại, hay là bảo bối trong tâm của mấy ông thầy bà cô cổ hủ kia?”

Lăng Mặc dừng chân lại, không có trả lời, cũng không thèm liếc nhìn bọn họ, mà là né qua một bên rồi đi tiếp, nhưng rất nhanh bị cản lại.

“Khoan đi đã! Anh em bầy này thèm hút thuốc nhưng lại không đem theo tiền, không bằng chú em mời bầy này điếu thuốc đi?”

Khúc Quân đứng cách đó không xa nhìn, ngoẹo đầu cân nhắc một lát, đám côn đồ cắc ké này Bên cạnh đó là học ở trường dạy nghề ở bên cạnh.

Nghe nói trường dạy nghề này chỉ việc có tiền là được nhập học, cho nên trong những số ấy đa phần là lưu manh đầu đường xó chợ. Đương nhiên cũng không thể không đồng ý sát bên còn có những thanh thiếu niên chịu khó học tập và có kỹ năng tay nghề giỏi, nhưng đám côn đồ vây quanh Lăng Mặc này bền chắc không nằm trong những số ấy, thường hay chặn đường cướp tiền của học sinh ở gần đây.

Ở khoảng năm trước, có những học viên vì không có tiền nên bị bầy chúng ngăn chặn and đánh đập, vụ việc lớn đến nổi khiến cho giáo viên lúc tan học phải đi tuần tra xung quanh, mới khiến cho đám côn đồ này ngoan ngoãn được một thời hạn, nhưng sau đó lại không nhịn được liên tiếp đi gây chuyện.

Lăng Mặc vẫn không nói gì, liên tục né sang 1 bên rồi đi tiếp.

Khúc Quân phun cọng cỏ đuôi chó ngậm trong miệng ra, cất bước theo sát phía sau.

mặc dù với góc nhìn của Khúc Quân, cậu biết loại hình của Lăng Mặc là ‘Mặc quần áo thì ốm, cởi ra mới được chút thịt’, nhưng mà coi đi, một đứa đàn ông mười bốn tuổi đầu, nếu trong yếu tố hoàn cảnh đó mà bày ra tầm dáng ‘Cao lãnh chi vương’ thì bền vững sẽ ảnh hưởng đánh hội đồng đó!

“Ê, chú em tên là Lăng Mặc phải không? Chú em đi đâu vậy? Bộ tai điếc sao không nghe đàn anh kêu chú em mời điếu thuốc hả!”

Tên côn đồ cầm đầu kia Ngoài ra tên là Trình Trì, cha gã là làm chủ xưởng may ăn mặc quần áo hãng nào đó, thi không đậu trung học, hơn nữa cũng không đọc sách nhiều, phụ vương gã liền tiêu tiền đưa gã vào học trường dạy nghề. Không biết là học không vô hay chương trình học ít quá mà rảnh rỗi sinh nông nổi, kéo bè kết cánh đi cướp tách.

Nhưng một màn này trong mắt của Khúc Quân chẳng khác gì một buổi trình bày cosplay tấu hài, tóc tai quần áo của đám côn đồ này rất ‘hợp thời’, không chỉ có vậy còn là đám ‘bắt nạt kẻ yếu’ trong góc nhìn cậu.

Lăng Mặc tựa hồ không nhịn nổi nữa, nhàn nhạt đáp trả một câu “Không có tiền.”

Ngoài phát biểu thi công bài trong lớp, Khúc Quân rất ít khi được nghe Lăng Mặc rỉ tai.

Giọng nói của y rất cá tính, hệt như là tiếng vang thanh thúy của hai viên ngọc đụng vào nhau.

“Không có tiền?” Trình Trì lộ ra thú vui tiêu chuẩn của kẻ xấu, gã vươn bàn tay tới, khi mấy ngón tay sắp chạm vào gò má của Lăng Mặc thì bị y tránh được “Úi chà, chú em lớn lên đẹp phết, nếu là đàn bà thì tốt rồi!”

Một tên sau lưng Trình Trì kêu lên “Không có tiền thì làm chị dâu của bọn này đi, lấy thân báo đáp!”

các tên còn lại phá lên cười.

ánh nhìn của Lăng Mặc lạnh xuống, y lừ đừ nghiêng mặt qua một bên, hất cằm, Khúc Quân nhìn tay y co lại thành nắm đấm, đoán chừng Trình Trì e là khó giữ được cái răng cửa của mình!

trong khi Trình Trì còn đang cười ngặt ngoẽo, Khúc Quân bỗng nhiên chạy tới chen ngang giữa gã & Lăng Mặc, vươn tay đưa năm tờ tiền đến trước mặt Trình Trì.

“Cái đó… Anh Trình… Em có năm đồng, hẳn là đủ cho các anh đi mua thuốc lá nhỉ?”

Khúc Quân lộ ra nụ cười thân mật và gần gũi, một tay khác đẩy Lăng Mặc, ý kêu y mau đi đi.

Khúc Quân vốn cho là Lăng Mặc sẽ do dự một hồi, nhưng không ngờ y lại chấm dứt khoát xoay người rời đi!

hệt như phất tay áo một chiếc, toàn bộ cơ thể liền mất tích tiêu.

Đây cũng quá giống trong tiểu thuyết kiếm hiệp huyền nhuyễn đi!

“Này! Lũ tao đang nói chuyện với Lăng Mặc, liên quan gì đến mày!” Trình Trì đẩy Khúc Quân một cái, nhưng là… không bán ra đc.

“Các anh chẳng phải là muốn hút thuốc à? À mà nếu không ngại thì để em làm chị dâu các anh cho?” Khúc Quân tiếp tục cười hỏi.

Trình Trì tính liên tục đẩy cậu ra thì bỗng sửng sốt.

“Mày nói cái gì?”

“Em nói là— Để em làm chị dâu của các anh nha?” khuôn mặt núc ních đầy thịt của Khúc Quân liên tục cười.

Trình Trì mém xíu nữa là bị sặc nước miếng.

“Đồ béo chết bầm! Mẹ nó có phải mày bị điên không!”

“Vậy thì rốt cuộc các anh muốn năm đồng hay muốn em làm chị dâu?” Khúc Quân nhìn năm tờ tiền bị Trình Trì bóp nhăn nhúm trong tay.

“Nói nhảm! Đồ béo chết bầm mày muốn ăn đòn hả!”

“Em cho những anh tiền, thế mà các anh lại đánh em! Vậy thì ngày mai em nói với Anh chị của mình là cho tiền vẫn bị đánh! Chẳng thà không cho còn hơn!”

Khúc Quân chính nghĩa nói.

Trình Trị ngẩn người, kế tiếp không nhịn đc đẩy cậu ra “Biến! Cút! Xéo!”

Mấy tên còn sót lại nhìn nhau, trọn vẹn không ngờ mọi chuyện lại trở nên tân tiến tới mức này.

Khúc Quân lập tức xoay người đi theo hướng của Lăng Mặc.

Cậu thầm tưởng tưởng lại một màn vừa mới rồi, nếu như ở thực tại, cậu vốn không cần— cống hiến năm đồng kia, mà có thể trong tầm mười giây xử sạch đám cắc ké này.

Quyền trước tiên sẽ đấm thẳng vào mặt Trình Trì! Kế tiếp đá xéo qua tên bên trái, thuận thế tung đòn đánh ngã tên bên phải! Tiếp theo sau đạp lên đầu gối của tên sót lại, vặn trật khớp vai của gã, túm gã đi lãnh trọn cú đấm của Trình Trì! Tiếp nối đánh bay bên phải húc cùi trỏ bên trái, giải quyết sạch gọn!

Ờm… Tẩn lũ chúng một trận như vậy, Dường như hơi ác hen?

Chẳng qua là… hình dung thì dễ đấy, nhưng làm thì khó à.

Khúc Quân nhéo cái bụng ú nần của chính mình, trong đầu hiện lên một chảo củ cải xào thập cẩm lớn lao, chắc mẩm ăn được trong một năm.

Cậu thở hồng hộc, vất vả lắm mới nhìn thấy Lăng Mặc ở trước mặt.

Y vẫn không thay đổi tư thái đi ra khỏi cổng trường, vẫn chính là tiếng bước đi không còn xa lạ của y, không hề lo lắng đám côn đồ Trình Trì sẽ đuổi theo.

Nhảy hố truyện đam mỹ h hay tại đây

Khúc Quân cảm nhận thấy không cam lòng, năm đồng của cậu đó!

Trong niên đại này, ném năm đồng chẳng khác gì ném tiến như rác!

Lý Do một tiếng cảm ơn cũng không tồn tại liền đi thế hả!

Lúc Khúc Quân đuổi tới càng gần thì đột nhiên Lăng Mặc dừng lại.

Khúc Quân cũng dừng lại, vì quán tính quá chớn nên suýt nữa ngã sấp mặt.

Lăng Mặc xoay người lại, ánh hoàng hôn lướt qua mái nhà phần bên trước, khúc xạ xuống đầu vai của y, khuôn mặt vốn lãnh đạm tinh tế lại bất thần trở nên nhu hòa, nhưng mà đoạn đối thoại tiếp theo sẽ đánh vỡ ảo giác này của Khúc Quân.

“Cậu đi theo tôi làm gì?”

“Tớ… Tớ đưa tên Trình Trì kia năm đồng đó!”

“Liên quan gì đến tôi?”

“Là vì giúp cậu nha!”

“Tôi có kêu cậu giúp tôi sao?”

Nói xong xuôi, Lăng Mặc ném cho cậu ánh mắt ‘Cậu xàm xí’ rồi xoay người tiếp tục đi.

“Tớ biết cậu có thể đánh Trình Trì, nhưng chỉ là nhất thời dễ chịu, tiếp nối cậu bền chắc sẽ ảnh hưởng đánh rất thảm.”

Lăng Mặc vẫn liên tục đi.

Nhưng Khúc Quân cảm thấy hy sinh năm đồng kia thật đáng giá! Ít nhất vừa qua Lăng Mặc có rỉ tai với cậu!

“Trên đời này rất có thể dùng tiền xử lý thì chẳng phải là chuyện lớn gì!”

Khúc Quân thường xuyên đi theo Lăng Mặc qua hai con phố.

Ngay tại lúc đang tới nhà Lăng Mặc, y tạm dừng.

Khúc Quân nhớ tới tài liệu mà tổ nghĩa vụ đã giao cho cậu trước khi thi hành nghĩa vụ này, trong số ấy có nói qua, lúc Lăng Mặc học trung học thì cha mẹ qua đời, mà căn nhà của y thì lại bị gia đình dì mượn cớ quan tâm y mà dọn vào ở, chiếm hết căn nhà mà cha mẹ y để lại, ngay cả giấy tờ Bất Động Sản Nhà Đất cũng trở thành bọn họ giấu đi đâu rồi, còn Lăng Mặc thì biến thành đứa ở nhờ.

Chim cu chiếm tổ chim khách đúng là rất khó coi.

Cho nên thời trung học, Lăng Mặc rất kiêng kị người khác tới ngôi nhà mình.

“Cậu rốt cuộc muốn cái gì?”

Giọng nói lạnh lùng không còn có chút cảm giác nào, nhưng nếu ai thiếu kiên nhẫn thì sẽ không nghe ra.

Tôi muốn anh tin tưởng rằng thế giới này chẳng qua là trí hình dung của anh mà thôi, mau chóng tỉnh lại đi!

Nhưng tôi biết nếu nói huỵch toẹt ra như vậy thì đảm bảo anh sẽ quăng cho tôi góc nhìn ‘Cậu có bệnh à’.

Tui chỉ có nước đi đường cong để cứu nước đó!

“Tớ muốn… Tớ muốn cậu dạy tớ môn đại số! Bài check đợt trước của mình chỉ có 35 điểm à!”

hơn thế nữa còn bài thi 120 điểm… Trung học cái gì mà ‘Cạnh huyền góc vuông’, ‘hai cạnh góc vuông’, ‘định lý đảo Pytago’, cậu đã sớm quăng nó vào một trong những góc nào đấy của tuổi thanh xuân rồi, rất có thể đạt đc 35 điểm, Khúc Quân cảm thấy mình thật quá sức rầu!

Đọc thêm Truyện đam mỹ hiện đại

“Cậu tên gì?”

Oắt đờ! Hỏi tên tui kìa! Tiến triển cũng quá nhanh đi!

Khúc Quân cảm thấy mình đã trở lại con đường thẳng đi cứu nước.

“Khúc Quân!”

kể tới tên mình, Khúc Quân trả lời vô cùng hùng hổ.

“Chẳng phải cậu tên là Mạc Tiểu Bắc à?”

Lăng Mặc nghiêng đầu nhìn thẻ học sinh đính trước ngực Khúc Quân.

Toi rồi… Đã hơn một tháng mà cậu vẫn chưa thể quen được cái brand name ‘Mạc Tiểu Bắc’ này! Không cảnh giác khai tên thật ra rồi!

“Cậu… Cậu biết tên tớ rồi còn hỏi làm gì!”

“Tôi chỉ muốn xem xem kẻ ngu si môn đại số 35 đặc điểm này có biết tên mình không, thế mà đúng là chưa biết thật.”

Hai mắt Khúc Quân sáng rực lên— Woa, thật là lợi hại! Không ngờ anh lại duy nhất nói nhiều như thế với tôi!

“Tôi không dạy nổi cậu đâu.”

Lần này, Lăng Mặc là xoay người đi thật, không còn có ý định nói chuyện với Khúc Quân nữa.

Nhưng nội tâm của Khúc Quân giờ phút này nổi sóng ầm ầm, tinh thần mừng cuống hẳn lên!

Cậu rốt cuộc cũng thủ thỉ được với kim chỉ nam rồi!

chúng ta đã mất là hai người không quen nữa!

Khúc Quân rất muốn lộn mèo ra sau để chúc mừng thắng lợi, đáng tiếc giờ có nhảy lên cũng vô cùng gian nan.
Chúc bạn đọc Truyện đam mỹ Vì Sao anh lại thích tôi vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *