Phong thủy Mệnh Hỏa năm 2021 có gì đặc biệt?

Uncategorized


Hành Hỏa hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Khoa học tử vi phong thủy tin rằng, dải ngân hà tồn tại và hoạt động cải tiến và phát triển dựa vào sự biến chuyển không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gọi là ngũ hành. Thực chất tử vi phong thủy mệnh Hỏa là 1 trong vòng tròn những mối quan hệ tương sinh, tương khắc và chế ngự khép kín có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Nhân loại không còn chỉ có tương sinh, cũng không thể chỉ có tương khắc và chế ngự. Có sinh mà không có khắc thì vạn vật sẽ cải cách và phát triển tới mức tự tiêu vong, có khắc mà không tồn tại sinh thì không gì rất có thể tồn tại được.

Mũi tên màu xanh da trời biểu hiện mối quan hệ tương sinh – tức sự sinh trưởng, hỗ trợ lẫn nhau, làm cho nhau trở nên tân tiến hơn, chi tiết cụ thể là:

Thổ sinh Kim
Kim sinh Thủy
Thủy sinh Mộc
Mộc sinh Hỏa
Hỏa sinh Thổ

Quan hệ tương hợp – tức sự hòa hợp, bình đẳng, cân đối là:

Thổ hợp Thổ
Kim kim loại tổng hợp
Thủy hợp Thủy
Mộc hợp Mộc
Hỏa hợp Hỏa

Trái lại, mũi tên red color biểu thị quan hệ tương khắc – tức đối kháng nhau, phá hủy nhau, tiếp tục xẩy ra cự cãi, bất hòa, chi tiết là:

Thủy khắc Hỏa
Hỏa khắc Kim
Kim khắc Mộc
Mộc khắc Thổ
Thổ khắc Thủy

Như vậy, người mệnh Hỏa hợp mệnh Thổ, mệnh Mộc & chính hành Hỏa, khắc với mệnh Thủy và tính kim. Mặc dù thế, nếu bạn thuộc nạp âm Tích Lịch Hỏa và Thiên Thượng Hỏa thì không sợ Thủy. Trái lại, cần phối cùng hành Thủy vì có nước thì sẽ càng phát huy được đặc thù, khí âm (thủy) gặp khí dương (hỏa) sẽ gây sấm sét.

Hành Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì?

Trong thuyết ngũ hành, hành Hỏa hợp mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) nên người mạng Hỏa nên sử dụng màu tương sinh là xanh lá cây. Đấy là màu của mệnh Mộc, sẽ rất chi là tốt cho hành Hỏa. Màu tương hợp mệnh Hỏa tức màu thuộc cùng hành Hỏa như màu đỏ, hồng, tím & cam đậm cũng biến thành tốt cho mệnh chủ.

Hành Hỏa nên có hạn các sắc thái trắng, bạc, ánh kim thuộc hành Kim. Hỏa khắc Kim, mệnh chủ không gặp nhiều đỏ may mắn, không làm ăn đại phát nổi.

Hành Hỏa hợp mệnh Mộc, mệnh Thổ và chính hành Hỏa, khắc với mệnh kim và mệnh Thủy. Chính vì vậy, hành Thủy nên lựa chọn những số lượng lộc may như 2, 3, 4, 5, 8 & 9 đại diện cho các mệnh tương sinh tương hợp. Hành Hỏa cần tránh sử dụng các số lượng 0, 1, 6 và 7.


Mệnh Hỏa nên chọn mua nhà hướng nào?

Hướng tốt nhất: Nhà hướng chính Đông
Mạng Hỏa ngụ trong nhà hướng chính Đông sẽ giúp họ phát về công danh và sự nghiệp tài lộc, thuận cho hôn nhân gia đình tình duyên. Chủ nhà gặp nhiều tiện lợi, suôn sẻ trong những công việc cũng tương tự trong cuộc sống đời thường hằng ngày. Màu đỏ may mắn luôn tới vào các phút tưởng chừng mọi hy vọng đã tắt, giúp bản mệnh lật ngược thế cờ, chiến thắng tỏa nắng.

Xem hướng xây nhà tốt xấu cho người mạng Hỏa

Hướng tốt nhì: Nhà hướng chính Nam
chưa tính đến việc tòa nhà phía này rất hợp với khí hậu VN, đông ấm mà hè mát, hướng nam tử vi ngũ hành thuộc Hỏa. Hỏa tương hợp với mệnh của chủ nhà, nếu biết bố trí tử vi phong thủy căn hộ chung cư hợp lý thì rất có thể khiến cho mệnh cách của người mệnh Hỏa thêm vững mạnh, vận trình như mong muốn thăng tiến rõ nét.

Hướng hoàn toàn có thể lựa chọn: Nhà hướng chính Tây

Hướng chính Tây năm giới thuộc Kim, hoàn toàn có thể hỗ trợ cho đường tài lộc của mệnh chủ vượng phát, nhất là may mắn tài lộc tới từ đường công danh và sự nghiệp nhất định sẽ sở hữu thu hoạch lớn. Tuy nhiên, chính vì tử vi ngũ hành Kim không tương phù hợp với Hỏa nên người mệnh Hỏa khi trong nhà hướng này cần chăm chú bài trí nội thất cho hợp lý, tránh ảnh hưởng tác động đến sức đề kháng của bản thân.

Hướng xấu: Nhà hướng chính Bắc
Người mệnh Hỏa cực tốt chớ nên mua căn hộ hướng chính Bắc. Đây là phía nhà kiêng cự đối với những người mang mệnh cách này. Nhà hướng chính Bắc theo tử vi ngũ hành thuộc Thủy, Thủy Hỏa trước giờ xung khắc, không phù trợ cho nhau được gì. Gia chủ nằm ở trong tòa nhà phía này thì năng lực ốm đau bệnh tật không hề nhỏ, thậm chí là rất có thể gặp phải nhiều tai họa lớn hơn như là tai nạn thương tâm, họa huyết quang.

Trên đây là tất cả những thông tin có ích cần biết dành cho những người mệnh Mộc. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!

Nguồn: Phong thủy 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *