Xem tuổi xông đất, xông nhà năm 2021 hợp tuổi Tân Sửu 1961

Xem tuổi xông đất, xông nhà năm 2021 hợp tuổi Tân Sửu 1961

Giải Trí

Chọn tuổi xông nhà, xông đất hợp mệnh với gia chủ Tân Sửu 1961 nam, nữ mạng sẽ đem về phong lưu, bình an & đỏ may mắn trong năm Tân Sửu 2021.

Lý Do phải xông nhà, xông đất đầu năm?

Giao thừa là thời khắc giao thoa giữa năm mới & năm cũ. Khi qua thời điểm Giao thừa là năm mới đã sang. người việt nam ý niệm khởi đầu từ thời điểm hiện nay trở đi, bất kể ai đi từ ngoài vào ngôi nhà của mình với lời chúc mừng năm mới tết đến thì chính là người xông nhà, xông đất đầu năm mới cho bản thân.

>> Xem xong nha tuoi Suu 2021

đầu xuân năm mới tượng trưng cho sự mở đầu mới, vì vậy nếu ngày đầu xuân mọi sự thuận tiện suôn sẻ thì cả năm mới tết đến cũng sẽ được hưởng phúc lành. Việc chọn người xông nhà đầu năm mới cũng từ này mà ra.

Theo ý niệm dân gian, chủ nhà rất có thể nhờ vào cuộc sống của người xông nhà, xông đất ở lúc này để Dự kiến các vận hạn hoàn toàn có thể xảy đến với gia đình mình trong thời gian mới.

Người ta mong rằng sẽ được hưởng thêm màu đỏ lộc may, cát lành nhờ việc mau mắn, thành đạt của người xông nhà. trái lại, nếu người tới xông nhà, xông đất năm mới sức đề kháng không đảm bảo hay công danh không ổn định, hay tình duyên kém sắc thì hoàn toàn có thể sẽ làm các điều kém đỏ may mắn đó lan truyền sang cho chủ nhà.

hoàn toàn có thể thấy rằng, tục xông đất, xông nhà đầu năm mới không chỉ có bộc lộ mong muốn, khát vọng về cuộc sống đời thường ấm áp, niềm hạnh phúc, thịnh vượng của chủ nhà mà còn là một địa thế căn cứ để dự đoán những vận hạn trong năm mà biết đường đón tránh.

không những những gia đình mà các Công Ty hay những người dân làm buôn bán cũng rất quan trọng chuyện chọn người xông nhà, xông đất đầu năm. Họ sẽ chọn ngày lành tháng tốt để mở đầu việc làm năm mới, cũng chọn người xông đất để năm mới tết đến suôn sẻ, làm ăn thuận tiện, khô nóng thông, tiền tài dồi dào.

Chọn người xông nhà đầu xuân năm mới ra làm sao thì tốt?

thông thường, những gia đình sẽ tìm những người hợp tuổi với mình để nhờ xông nhà đầu năm cho đẹp. Hợp tuổi ở đó là chỉ những người có tuổi con giáp là tam hợp, nhị phù hợp với chủ nhà. không chỉ có vậy, lúc chứng kiến tận mắt tuổi xông đất, xông nhà còn phải nhờ vào từng năm con giáp khác biệt để chọn được người tương xứng nhất.

ngoài việc chọn người hợp tuổi với mình, gia chủ cũng nên xem cả mệnh ngũ hành để chọn người có mệnh tương sinh với mình, có thế thì năm mới tết đến mới được may mắn tốt lành, quý nhân phù trợ.

Người được chọn để xông nhà, xông đất nên là kẻ có tính tình hiền đức, vui tươi, phóng khoáng. Chọn tính cách người xông nhà cũng là mong cho năm mới con cháu trong nhà được tốt tính như thế, cũng như mọi việc trong những năm hưởng lộc người xông nhà mà như ý.

Người ta cũng hay mời những người dân mang tên hay, tên đẹp đến xông đất ngôi nhà của mình đầu năm. những chiếc tên như Phúc, Thọ, An, Khang, Cát, Tường, Lộc, Phát… mang dấu tích may mắn tốt lành, như lời cầu chúc năm mới tết đến vạn sự may mắn, mang niềm vui tới cho cả mái ấm gia đình.

Người xông đất đầu xuân năm mới hoàn toàn có thể là bạn bè, hàng xóm láng giềng, họ hàng… nhưng cũng đều có thể đó là người ở nhà. Nếu là người ở nhà đến xông đất thì trước tết sẽ thoát khỏi nhà, chờ qua Giao thừa lại về nhà.

thường thì đó sẽ là kẻ dễ vía, đủ những phẩm chất như phía bên trên có nói. Người này sẽ trước năm mới sẽ đi lễ ở đình chùa, xin hương hái lộc đem về nhà, cùng theo đó cũng chính là mang lộc trở về nhà năm mới. Làm vậy sẽ tiện nghi và dữ thế chủ động hơn cho chủ nhà, không cần phải nhờ người khác.

với những người xông đất không hẳn là kẻ trong mái ấm gia đình mà là hàng xóm, đồng đội thì có thể chờ đến sáng sớm ngày mùng 1 Tết tới xông nhà. lúc đến xông nhà, xông đất, người đó thường sẽ mang đi chút quà mừng Tết cho chủ nhà, cũng lì xì cho người già và con em mình trong nhà, quan trọng nhất là có những lời chúc Tết may mắn tốt lành cho gia chủ.

Người đến xông nhà đầu năm thường sẽ chỉ đến thăm, uống chén trà, chúc Tết nhanh chóng trong 5-10 phút chứ không ngồi lâu quá. Người ta ý niệm rằng làm như vậy thì năm mới tết đến gia chủ làm gì rồi cũng hanh hao thông như mong muốn, không gặp nhiều trở ngại, thắc mắc.

Những vấn đề cần lưu ý khi chọn người xông nhà đầu năm mới

Khi chọn người xông nhà đầu năm mới, nên chăm chú chớ nên chọn lựa người giận dữ, tâm trí xấu đi, nóng nảy, keo kiệt hay có lối sống sa đọa… như thế thì năm mới chủ nhà dễ gặp phải các chuyện đen đủi ngoài ý muốn, công danh bất lợi, may mắn tài lộc khó về…

Cũng chớ hãy lựa chọn người mà cuộc sống thường ngày đang gặp nhiều điều gian nan trắc trở như sức đề kháng xấu, gia đình bất hòa, góa chồng góa vợ, có tang sự hay công việc làm ăn thất bát… Theo ý niệm dân gian, đây là những người có “vía xấu”, dễ mang điều kém màu đỏ lộc may đến cho nhà mình.

Người tới xông nhà nên hợp tuổi với gia chủ, còn nếu không thì nên cần hoàn hảo và tuyệt vời nhất tránh phạm phải Tứ hành xung. có nơi lại kiêng người xông đất là phụ nữ hay bà bầu.

Việc chọn người xông nhà xông đất tưởng dễ mà khó, tưởng khó mà dễ. đấy là phong tục tập quán lâu lăm của người việt ta, hướng đến những điều tốt lành, an lành, cũng chính là để thắt chặt mối quan hệ giữa người với người.

đừng nên vì chuyện xông nhà, xông đất mà mâu thuẫn với nhau, làm cho năm mới tết đến kém vui. có lúc người được chọn để xông nhà mọi điều đều tốt đẹp nhưng gia chủ chưa chắc đã được hưởng các điều đỏ may mắn đó, phải chờ tới hết năm mới tết đến biết được.

Hãy coi đó như dịp gặp nhau trò chuyện tâm tình, trong không gian náo nức rộn ràng Tết đến Xuân sang, ngồi bên nhau nâng tách trà ngon, uống ly rượu ngọt, chúc nhau các điều may mắn tốt lành an khang thịnh vượng cho năm mới, ấy đã là phúc tới lộc về!

Nguồn: Xông nhà 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *