Bật mí thông tin về màu hợp với tuổi Mão?

Uncategorized

Tuổi mão hợp màu gì & kỵ màu sắc nào nhất? Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Ất Mão sinh vào năm 1975 mệnh Thủy rất hợp với các màu trắng, Đen, Xanh dương, Bạc và kỵ màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam.

Người phương Đông từ xưa tới thời điểm này vẫn luôn quan niệm cũng tương tự đề cao về tầm quan trọng của 12 con giáp trong cuộc sống đời thường. Việc tin và tuân theo phong thủy đôi khi lại đó là văn hóa của đa số chúng ta, nhiều vùng nhằm tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt cơ hội đào bới những điều lộc may, tốt lành. Mỗi cung tuổi có các lưu ý khác biệt trong tử vi phong thủy, cũng tương tự cách chọn sắc tố, cách trang trí căn nhà riêng biệt.

Theo cách nhìn của khoa học tử vi, màu sơn nhà, màu xe hay màu sắc phục trang quần áo, túi xách, giày dép, trang sức quý có tầm quan trọng cao lớn trong công việc cân đối, hỗ trợ & điều hòa yếu tố âm khí và dương khí – năm giới của bản mệnh mỗi người. Cho nên vì thế, nắm bắt cách thức sử dụng sắc tố sao cho phù hợp với cách nhìn của quy luật tử vi là sự bạn nên suy xét để quan tâm hằng ngày.

Định vị rõ ngũ hành bản mệnh của bản thân mình là mệnh gì, hành gì? Từ những nghiên cứu đó sẽ xét xem hành bản mệnh của chính mình do hành nào ra đời, hành nào khắc, hành nào phản sinh, phản khắc. Cùng hướng đến về ngũ hành tương sinh, ngũ hành chế ngự, năm giới phản sinh, ngũ hành phản khắc.

Tử vi ngũ hành tương sinh
Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

mối quan hệ tương sinh không tức là hành này sinh ra hành khác, mà là nuôi dưỡng, giúp sức, khiến cho hành kia bổ ích. Thí dụ như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ làm cho cây tươi tốt. Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo nên lửa…

Quan hệ tương sinh của ngũ hành có hai trường hợp:

– Nếu là Sinh nhập: Hành khác làm lợi cho hành của bản thân mình.

– Nếu là Sinh xuất: Hành của chính mình làm lợi cho hành khác.

Kim sinh Thủy: Thủy được sinh nhập (được lợi), Kim bị sinh xuất (không tốt).

Thủy sinh Mộc: Mộc được sinh nhập (được lợi), Thủy bị sinh xuất (không tốt).

Mộc sinh Hỏa: Hỏa được sinh nhập (được lợi), Mộc bị sinh xuất (không tốt).

Hỏa sinh Thổ: Thổ được sinh nhập (được lợi), Hỏa bị sinh xuất (không tốt).

Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập (được lợi), Thổ bị sinh xuất (không tốt)

Năm giới kìm hãm
Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

khắc chế tức là hành này làm hao mòn, diệt dần hay tác động xấu đến hành khác. Thí dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ khiến cho sắt kẽm kim loại bi tan chảy. Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…

Sự chế ngự của tử vi ngũ hành cũng có thể có hai trường hợp:

– Khắc nhập: Hành khác gây tổn hại hoặc kềm chế hành của bản thân (mình bị hại)

– Khắc xuất: Hành của bản thân kềm chế hay gây tổn hại cho hành khác (Mình không xẩy ra hại).

Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc nhập (bị hại), Hỏa khắc xuất (không bị hại).

Kim khắc Mộc: Mộc bị khắc nhập (bị hại), Kim khắc xuất (không bị hại).

Mộc khắc Thổ: Thổ bị khắc nhập (bị hại), Mộc khắc xuất (không bị hại).

Thổ khắc Thủy: Thủy bị khắc nhập (bị hại), Thổ khắc xuất (không bị hại).

Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị khắc nhập (bị hại), Thủy khắc xuất (không bị hại).

>>> Tìm hiểu ngay sao hạn mới nhất năm 2021

Tử vi ngũ hành phản sinh

Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá nhiều lúc lại trở thành tai hại. Điều này cũng với 1 em bé rất cần phải ẩm thực ăn uống cho nhiều thì mới có thể mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên nhân có sự phản sinh trong ngũ hành.

Nguyên tắc của tử vi ngũ hành phản sinh là:

– Kim cần phải có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.

– Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.

– Hỏa cần phải có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.

– Mộc cần phải có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.

– Thủy cần phải có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Tử vi ngũ hành phản khắc
Khác với quy luật phản sinh, tử vi ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó quá to, khiến cho hành khắc nó đã không còn khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây ra sự phản khắc.

Nguyên lý của tử vi ngũ hành phản khắc là:

– Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.

– Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.

– Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.

– Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.

– Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Việc lựa chọn màu sắc hợp với mình không chỉ có về tử vi phong thủy mà còn có sự tương sinh, chế ngự giữa các cung mệnh. Vậy những người dân tuổi Ất Mão mệnh Thủy hợp màu gì và kỵ sắc tố nào nhất?

Người tuổi Ất Mão sinh năm 1975 rất phù hợp với những white color, Đen, Xanh dương, Bạc và kỵ các màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam.

Ý nghĩa những màu hợp với tuổi Ất Mão

Màu trắng: white color là biểu tượng của việc hoàn mỹ & cái thiện. White color mang dấu tích của sự việc đơn giản và dễ dàng, nhã nhặn và an toàn và tin cậy. Đó là Vì Sao Nguyên Nhân bệnh viện thường sử dụng white color, thiên thần thường mặc âu phục màu trắng… mặc dù thế, trong một số nền văn hóa, màu trắng lại mang ý nghĩa chia ly, tang tóc.

Màu đen: màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực, nghiêm minh & lịch sự như các người kinh doanh, chính trị gia thường khoác trên mình một bộ vest black color vậy. Màu đen cũng là màu của quyền lực tối cao, huyền bí, phú quý & quý tộc. Mặc dù vậy, black color thỉnh thoảng cũng mang ý nghĩa tiêu cực, như sự đen tối, dơ bẩn, ma quỷ.

Màu xanh dương: Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh lá cây dương mang lại cảm hứng sâu thẳm, to lớn, mênh mông nhưng vô cùng vững vàng & bình yên, hệt như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng tầm trời xanh vậy. Blue color dương cũng mang dấu ấn của việc trong trắng, tinh khiết & là màu của sự nam tính. Bên cạnh đó, nó còn là màu của sự trung thành, tín nhiệm, uyên thâm, thỏa sức tự tin & trí tuệ.

Tuổi Quý Mão hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất?

Theo tử vi tử vi ngũ hành, người tuổi Quý Mão sinh năm 1963, 2023 mệnh kim rất hợp với những Vàng, Nâu, Trắng & kỵ những màu đỏ, cam, hồng và xem xét blue color lá.

Ý nghĩa những màu phù hợp với tuổi Quý Mão
Màu vàng: màu vàng là màu nắng, màu của ánh mặt trời êm ấm, nuôi dưỡng sự sống trên nhân loại, nên màu vàng thường đi liền với cảm xúc thụ hưởng hạnh phúc, của sự sống ngập cả. Gold color thường được liên tưởng tới ánh nắng cho nên nó cũng chính là màu của trí tuệ, sự uyên thâm, anh minh. Gold color thường đem lại cảm giác ấm cúng, làm con người thấy dễ chịu, chuyển động dưới nắng vàng làm tăng sự linh động trí óc. Màu vàng nhạt đem lại sự hấp dẫn, mặc dù thế màu vàng chói lại đem đến sự giận dữ, giận dữ, đặc biệt trẻ em dễ bị phản ứng giận dữ trong những căn phòng màu vàng chói. Ở phương Đông, gold color là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, mang dấu tích danh dự và lòng trung thành. Trong 1 số khía cạnh khác, màu vàng được xem là yếu ớt & trẻ con.

Màu nâu: gray clolor là màu của sự việc bền vững và kiên cố và chứng minh và khẳng định. Đồng thời nó cũng chính là màu sắc đặc trung cho việc nam tính. Một trong những dân tộc bản địa coi gray clolor là biểu tượng của sự việc đoàn kết dân tộc.

Màu trắng: white color là biểu tượng của việc hoàn mỹ & cái thiện. White color mang ý nghĩa của sự việc dễ dàng và đơn giản, lịch sự và tin cậy. Đấy là Tại Sao Vì Sao bệnh viện thường sử dụng màu trắng, thiên thần thường mặc trang phục màu trắng… tuy nhiên, trong một số nền văn hóa truyền thống, white color lại mang ý nghĩa chia ly, tang tóc.

Tuổi Đinh Mão phù hợp với màu gì & kỵ sắc tố nào nhất?

Theo tử vi năm giới, người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 mệnh Hỏa rất hợp với các màu đỏ, Cam, Tím, Xanh lá cây & kỵ màu xanh nước biển, black color.
Màu phù hợp với tuổi Đinh Mão

Màu đỏ: red color là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có chân thành và ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ đặc trung cho máu & lửa, lòng hăng hái, sức mạnh và quyền lực. Red color nhiều khi dưới chân thành và ý nghĩa xấu đi, cũng là biểu tượng của cuộc chiến tranh, sự tàn nhẫn. Đối với những người Á Đông, red color thường tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, một trong những dân tộc coi màu đỏ là màu của sự việc dũng mãnh, sự quyết tử và đoàn kết dân tộc bản địa. Không những thế, màu đỏ đậm thường đặc trung cho việc quyết tâm trẻ trung và tràn đầy năng lượng, phù hợp với người chỉ đạo. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, trải nghiệm và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím đặc trung cho việc dịu dàng êm ả, lãng mạn, tình yêu & tình bạn.

Màu cam: Màu cam cũng chính là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự xáo trộn giữa màu đỏ & màu vàng, vì thế nó có ý nghĩa là trẻ trung và tràn trề sức khỏe và hạnh phúc. Màu cam đem đến sự vui mắt, phấn khởi, là biểu tượng cho sự cố gắng, phát minh sáng tạo & cuốn hút. Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh, sử dụng dụng cụ màu cam rất có thể tăng tính tư duy & phát minh, giúp đạt lợi nhuận cao trong các việc. Tuy nhiên, nên tránh những màu cam đậm vì nó mang dấu ấn dối lừa, thiếu tín nhiệm.

Màu tím: Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự xáo trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa sâu sắc mạnh bạo và bền vững và kiên cố. Màu tím đặc trung cho sức khỏe, quyền uy, phong lưu & thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự việc phát minh sáng tạo & bí ẩn. Đó là màu sắc ít thấy trong tự nhiên. Ngoài ra, màu tím nhạt tượng trưng cho việc lãng mạn & hoài cảm. Chớ nên chọn màu tím đậm vì nó là màu buồn & vô vọng.

Màu xanh lá cây: màu xanh là màu thuộc hành Mộc, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương sinh (Mộc sinh Hỏa). Greed color là màu của vạn vật thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống, màu mỡ, nóng bức, trong lành, hòa bình và phát triển. Màu xanh da trời tạo xúc cảm dịu nhẹ cho mắt & truyền tải thông điệp tự do đến người đối diện. Không những thế, blue color ô liu là màu của độc lập & hữu nghị. Tuy nhiên, cần tránh dùng greed color đậm tượng trưng cho việc đố kỵ & màu xanh vàng đặc trung cho việc bệnh hoạn, yếu đuối.

Tuổi Kỷ Mão phù hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất?

Theo phong thủy năm mới, người tuổi Kỷ Mão sinh vào năm 1939, 1999 mệnh Thổ rất phù hợp với các màu đỏ, Cam, Tím, Vàng, Nâu và kỵ màu xanh nước biển, black color.
Ý nghĩa sâu sắc những màu hợp với tuổi Kỷ Mão
Màu đỏ: màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có chân thành và ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ đặc trung cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực tối cao. Red color thỉnh thoảng dưới ý nghĩa sâu sắc xấu đi, cũng là khuôn mặt của chiến tranh, sự hung tàn. Đối với người Á Đông, red color thường tượng trưng cho tình yêu, lòng hăng hái, một số trong những dân tộc bản địa coi red color là màu của việc quả cảm, sự hy sinh & đoàn kết dân tộc. Ngoài ra, màu đỏ đậm thường đặc trung cho việc quyết tâm khỏe khoắn, phù hợp với người lãnh đạo. Red color nhạt đặc trung cho việc đam mê, trải nghiệm và sự nhạy cảm. Red color tím tượng trưng cho việc dịu dàng, lãng mạn, tình yêu & tình bạn.

Màu cam: Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là việc trộn lẫn giữa red color & gold color, cho nên nó có ý nghĩa là trẻ trung và tràn trề sức khỏe và niềm hạnh phúc. Màu cam đưa về sự phấn kích, phấn khởi, là khuôn mặt cho việc nỗ lực, phát minh sáng tạo & cuốn hút. Các nghiên cứu và phân tích khoa học đã minh chứng, sử dụng dụng cụ màu cam rất có thể tăng tính tư duy & phát minh sáng tạo, giúp đạt lợi nhuận cao trong những việc. Tuy nhiên, nên tránh những màu cam đậm vì nó mang ý nghĩa dối lừa, không tin.

Màu tím: Màu tím cũng chính là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có chân thành và ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự trộn lẫn giữa red color và blue color, vì thế nó có ý nghĩa mạnh mẽ & vững chắc. Màu tím đặc trung cho sức mạnh, quyền uy, phong lưu & thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự việc sáng tạo và huyền bí. Đó là sắc tố ít thấy trong tự nhiên. Bên cạnh đó, màu tím nhạt đặc trung cho việc lãng mạn và hoài cảm. Đừng nên chọn màu tím đậm vì nó là màu buồn và tuyệt vọng.

Màu vàng: màu vàng là màu nắng, màu của ánh mặt trời ấm áp, nuôi dưỡng sự sống trên nhân loại, nên màu vàng thường đi liền với cảm xúc thụ hưởng niềm hạnh phúc, của việc sống ngập cả. Gold color thường được liên tưởng tới ánh nắng nên nó cũng là màu của trí tuệ, sự uyên bác, anh minh. Màu vàng thường đưa về xúc cảm êm ấm, làm con người thấy thoải mái, vận động dưới nắng vàng làm tăng sự hoạt bát trí óc. Màu vàng nhạt đem lại sự thu hút, mặc dù thế gold color chói lại đem đến sự giận dữ, khó chịu, đặc biệt quan trọng trẻ con dễ bị phản ứng khó chịu trong những căn phòng gold color chói. Ở phương Đông, gold color là khuôn mặt của hoàng gia, quý tộc, mang dấu tích danh dự & lòng trung thành với chủ. Trong một số góc độ khác, gold color sẽ là yếu đuối và trẻ nhỏ.

Màu nâu: màu nâu là màu của việc bền vững & chứng minh và khẳng định. Đồng thời nó cũng chính là sắc tố đặc trung cho sự nam tính. Một trong những dân tộc coi gray clolor là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc bản địa.

Truy cập tại nguồn: https://tuviso.com/tu-vi/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *