Nhận định Middlesbrough vs Newcastle 19h00 ngày 1/9 Giao hữu CLB

Nhận định Middlesbrough vs Newcastle 19h00 ngày 1/9 Giao hữu CLB

Thể Thao

Nhận định Middlesbrough vs Newcastle

Trước khi bắt đầu mùa giải mới, Newcastle và Middlesbrough đã có những trận đấu làm nóng và hôm nay sẽ là trận đấu chốt hạ trong loạt giao hữu của họ. Vì sau đây chỉ 3 ngày, Middlesbrough đã bước vào mùa giải mới khi gặp Shrewsbury tại Cúp Liên đoàn, trong khi Newcastle thì khai mạc mùa giải Premier League 2020/21 vào ngày 12/9.

Nhìn chung cả hai đội đều thu được những kết quả giao hữu ấn tượng. Middlesbrough thắng Plymouth 1-0 nhưng vì đối thủ ở hạng dưới nên trận đấu này không nói lên nhiều điều. Tương tự là Newcastle với hai chiến thắng trước Barnsley và Crewe, cũng ở hạng dưới.

Nhận định Middlesbrough vs Newcastle 19h00 ngày 1/9 Giao hữu CLB
Nhận định Middlesbrough vs Newcastle 19h00 ngày 1/9 Giao hữu CLB

Các trận đấu này chỉ mang tính tập dượt nên thắng thua không còn quan trọng. Điều hai đội hướng đến là lắp ghép đội hình và xem phong độ của các tân binh. Newcastle đón Gillespe và Hendrick theo dạng chuyển nhượng tự do.

Trong khi đó Newcastle cũng gọi về những cầu thủ được đem đi theo dạng cho mượn là Woodman, Murphy hay Lazaar. Ở chiều ngược lại Newcastle cũng chia tay tiền vệ Colback theo dạng tự do. Nhìn chung năm nay Newcastle chưa tốn đồng nào phí chuyển nhượng và cũng chưa thu được đồng nào vì các hợp đồng đều là tự do.

Xem thêm: Nhận định bóng đá

Phong độ gần đây của Middlesbrough vs Newcastle

Middlesbrough cũng không khác khi các thương vụ của họ đều là tự do. Nhìn chung do tác động của Covid-19 nên hai CLB đều rất hạn chế trong chi tiêu. Điều đó nói lên rằng đây sẽ là một mùa giải khó khăn của cả hai.

Phong độ thời gian qua của họ cũng dự báo trước về một mùa giải chông gai. 10 trận gần nhất Newcastle chỉ thắng được 3, còn lại thua tới 5 và hòa 2. Middlesbrough đỡ hơn chút ít khi hòa 5 thua 5. Nhìn chung đó đều là chuỗi thành tích kém cỏi.

Nhưng nếu xét về điểm tựa lịch sử thì Newcastle có nhiều hy vọng thắng trận này khi 10 lần gặp gỡ gần nhất, họ chỉ thua Middlesbrough đúng 1 lần, còn lại thắng 4 hòa 5. Newcastle lại có đẳng cấp của một CLB Premier League nên họ chắc chắn sẽ được xem là cửa trên. Do đó, dù phải làm khách hôm nay nhưng vẫn có thể tin vào một thắng lợi của Chích chòe trước Boro.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *