23 thoughts on “[ So Sánh ] Du Lịch Đà Nẵng Vs Hải Phòng

 1. xem tiêu đề “[ So Sánh ] Du Lịch Đà Nẵng Vs Hải Phòng” cảm thấy Đăng Dương đang quảng cáo cho Đà Nẵng, nhỉ.

  Cũng phải thôi, vì Hải Phòng và Đà Nẵng là 2 thành phố kết nghĩa mà.

  Hải Phòng có đường Đà Nẵng (tuy là trục Tây-Đông nhưng lôm nhôm, khá xấu xí).

  Đà Nẵng có đường Hải Phòng, du khách ra khỏi Ga là nhận ra ngay.

  Trở lại video (3:33), đúng là Đăng Dương “choáng” vì hình ảnh trên đoạn đường đẹp nhất Đà Nẵng (tiếc là đường đẹp nhất chỉ có độ dài chỉ khoảng 2km).

  Tôi KHÔNG ĐÁNH GIÁ SO SÁNH 2 thành phố này vì nhiều đặc điểm khác nhau nhiều.

  (0:33) thêm NHẬN XÉT cùng Đăng Dương về DIỆN MẠO ĐÔ THỊ thì Đà Nẵng vượt trội bởi được quy hoạch tổng thể và xây dựng, quản lý trong thời kỳ có lãnh đạo xuất sắc: Nguyễn Bá Thanh.

  (khi đó Hải Phòng không quan tâm xứng đáng đến hạ tầng diện mạo đô thị đã cũ rích).

  Lại nói diện mạo đô thị,
  tôi nhận xét chủ quan là
  Năm 1978: Hải Phòng 4 điểm, Đà Nẵng 5 điểm,

  Năm 1990: Hải Phòng 5 điểm, Đà Nẵng 3 điểm,

  Năm 2011: Hải Phòng 5 điểm, Đà Nẵng 4 điểm,

  Năm 2019: Hải Phòng 3 điểm, Đà Nẵng 5 điểm,

  Dự đoán năm 2022: Hải Phòng 5 điểm, Đà Nẵng 5 điểm,

  sau đó Hải Phòng vượt lên khá rõ để là thành phố thứ 3 Việt Nam
  (nếu HP cải tạo một số giao lộ, làm thêm một số dường lớn và mở rông một số đường trong nội thành).
  Diện mạo Đà Nẵng đẹp lên nhiều do sông Hàn trong xanh hiền hòa giữa lòng thành phố cùng 2 bờ biển tuyệt đẹp dọc đại lộ Nguyễn Tất Thành và Sơn Trà-Điện Ngọc.

  Nếu sau này Hải Phòng chuyển Cảng ra ngoài thì 2 bên bờ sông Cấm cũng sẽ mở ra không gian dài gần 10km tha hồ quy hoạch xây dựng, làm đẹp.

  Chia sẻ thêm với Đăng Dương về diện mạo đô thị liên quan đến bất động sản:
  từ lâu, Đà Nẵng được quy hoạch xây dựng đường nhỏ nhất là 5.5 + vỉa hè mỗi bên 3m (và đường to hơn thì hè rộng hơn), đất chia khá rộng (5×20 hoặc 5×22), diện nước ngầm… nên nhiều người thích không cưỡng được.

  Theo sự biết hạn chế của tôi thì một số người Hải Phòng vì thích Đà Nẵng nên đang có BĐS tại Đà Nẵng cộng nhanh cũng khoảng ngàn tỷ đồng đấy.

  Hồi trước 2015, người Đà Nẵng chào bán sát giá rất dễ mua,. và các thủ tục hành chính thoải mái dễ chịu hài lòng (sổ đỏ, điện nước, xây dựng, hộ khẩu).
  Giờ thì….
  Chia sẻ ngắn như vậy vì nói về 2 thành phố này thì mất cả ngày không hết.

  Mong 2 thành phố luôn song hành phát triển để người dân được hưởng nhiều giá trị mới, an lành.

  Cám ơn “NHÀ ĐẸP ĐĂNG DƯƠNG” nhiều, chúc sức khỏe và thành công nhé.

 2. Nghĩ sao đi so sánh với thành phố Đà Nẵng, người ta thành phố văn minh lịch sự,,con người hiền lành lịch thiệp, thiên đường du lịch, của Việt Nam
  Hải Phòng vùng đất dữ,con người ăn to nói lớn, chửi thề như ruoi, mới đến du lịch, ngồi ở quán cà phê xem văn hóa của người dân địa phương, thì thấy Nam nữ chửi bới thô tục, thấy là khách du lịch bỏ dép chạy mất xác

 3. Đà Nẵng có bờ sông và hệ thống cầu rất đẹp và hiện đại. Buổi tối đi dạo bờ biển và bờ sông các cây cầu, toà nhà khách sạn, cao ốc chạy đèn led lung linh nhìn rất hiện đại. Dù sao Đà Nẵng cũng là thành phố du lịch nổi tiếng ra nước ngoài rồi, còn HP du lịch trong nước cũng ko cạnh tranh nỗi mấy nên bộ mặt đô thị Hải Phòng khó có thể sánh được.

 4. dung co boi thi la hay du lich hoac cong nghiep nua neu khong co lanh dao co tam voi tu duy coi mo dam lam dot pha thi da nang mien trung hay bac ninh va quang ninh ngoai bac se khong co duoc nhu bay gio dau.

 5. Tay Dương này có lẽ ít xê dịch chỉ quẩn quanh vĩ tuyến 20 vùng Duyên Hải & đồng bằng sông Hồng.Cách so sánh này quá vớ vẩn . Không ai so Macao với Liverpool hay Las vegas với Rotterdam… mà chuẩn thì phải Macao vs Las vegas, Liverpool vs Rottrerdam …

 6. Chỉ 1 vài năm nữa vin sẽ kéo cả nền kinh tế của HP đi lên , vin đang chú trọng đầu tư tại HP , như cơ sở hạ tầng , y tế , và công nghiệp , như bệnh Viện đa khoa quốc tế , và bệnh viện ở cầu rào 2 lần trc bạn rì viu ở cầu rào 2 đó , và cơ sở sản xuất oto vinphat .

 7. Nếu như khu nội đô hảipog mà gần biẻn , hoặc đảo cát bà gần với đất liền thì mình ngĩ ko kém j đà nẵng , mà còn phát triển về đô thị hơn nhiều
  Một thànhpho cong ngiep nặng, cảng biển thì ko thể so sánh với một thành phố chỉ có du lịch dc

 8. Mình là ng HP nhưng công nhận Đà Nẵng xét về đô thị và du lịch thì hơn HP nhiều
  Hi vọng vài năm nữa HP sẽ là điểm đến lý tưởng của ng dân VN

 9. So sánh sự phát triển ở các TP thì có 01 cách đơn giản và rõ ràng lắm. Đấy là tầm 9h tối ngồi trên máy bay lúc sắp hạ cánh, nhìn xuống các TP sẽ tự kết luận được thôi. Chỗ nào phát triển hơn thì phía dưới đèn đóm sẽ long lanh sáng hơn chỗ kia nhiều

 10. Chi la nguoi HP nhung song o Duc lau nam, chi thay Da Nang phat trien hon HP minh nhieu, nhung chi thay hp minh gan gay cung co nh cai moi. Chuc em co chuyen du lich vui ve nhe

 11. bác nói đúng , A Dương có đôi chỗ nói chưa rõ , ko thể so sánh một thành phố mũi nhọn là du lịch và một thành phố mũi nhọn là công nghiệp nặng và cảng biển đc , nếu so sánh 2 địa phương làm du lịch thì a nên so sánh Đà Nẵng với Quảng Ninh hoặc Đà Nẵng với Nha TRang ( Khánh Hoà)

 12. Bác nói đôi chỗ không rõ ràng ,dễ gây sai lệch thông tin, đn phát triển gần như thuần du lịch nên bất động sản đn vượt xa hp, nhưng xét tổng quan kinh tế thì hp vượt trội hơn đn rất nhiều, cho nên bác nói sự phát triển chung chung thế sẽ gây hiểu lầm cho ai không biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *