VLOG #3 ▶ Lần đầu ngắm toàn cảnh đại nội Huế từ trên cao ★ 06/2019

Phong cảnhĐại nội Huế (hoàng thành Huế) vốn được biết đến nhiều nhất với Ngọ Môn Quan hiên ngang sừng sững, điện Thái Hòa lộng lẫy nguy nga. Nhưng thứ khiến mình ấn tượng và ngạc nhiên nhất chính là phía hậu cung với những cung điện muôn vàn sắc thái vẫn tựu chung sự quý phái, an lạc.

Cung Diên Thọ (ảnh 3, 4, 5) rộng lớn với Lầu Tịnh Minh (Tịnh Minh Lâu) cao 2 tầng thể hiện vị thế, là nơi ở của Thái hậu (mẹ vua). Các điện, phòng các khác trong hệ thống cung Diên Thọ dược kết nối bằng hành lang có mái che tạo thành tổng thể quy mô bậc nhất so với các cung khác. Đặc biệt, ngay cổng vào có một cây phượng hoa nở đỏ rực chụp ảnh cực xinh.

Trong khi đó, cung Trường Sanh (2 ảnh đầu tiên) với vai trò là hoa viên cho các vua, thái hậu vãn cảnh xứng đáng là một bức tranh thủy mặc hữu tình. Bước qua cánh cổng là một hồ sen rộng lớn, hai bên là 2 cây cầu bắc ngang qua nối tới điện ở chính giữa. Quanh hồ liễu rủ bóng nghiêng mình theo từng con gió.

Đến đây, mình có cảm giác như lạc thực sự vào những bộ phim cổ trang Trung Quốc. Và lại ao ước có một bộ phim cổ trang nào đó của Việt Nam được ghi hình, chắc chắn bối cảnh cũng sẽ không thua kém mấy so với những cung điện bên người hàng xóm. Và thêm tiếc một điều là nhiều phần đã bị tàn phá sau chiến tranh, không thể giữ lại được nguyên vẹn một hệ thống cung đình quy mô, mang giá trị lịch sử vô giá như vậy. Thật sự tiếc nuối!
—–
MỌI NGƯỜI NHỚ SUBSCRIBE – ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ ỦNG HỘ MÌNH VÀ CẬP NHẬT NHỮNG VIDEO MỚI NHẤT NHÉ

► SUBSCRIBE CHANNEL:

● Instagram ►
● Facebook ►
● Website ►

Nguồn: https://welovedesignaward.com/

Xem thêm bài viết khác: https://welovedesignaward.com/category/phong-canh/

6 thoughts on “VLOG #3 ▶ Lần đầu ngắm toàn cảnh đại nội Huế từ trên cao ★ 06/2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *