Toàn Cảnh chợ Long Biên Hà Nội – Long Bien Market | Hanoi Travel | Hà Nội Phố

Phong cảnhHà Nội Phố: Chợ Long Biên – Long Bien Market – Khu chợ rau quả đêm rẻ nhất ở Hà NộiLà đầu mối bán buôn, chợ Long Biên có đủ rau quả đa dạng, mùa nào thức đó và hoạt động chủ yếu về đêm.
Tạp chí Gobackpacking đã từng xếp hạng chợ Long Biên vào danh sách 5 chợ thú vị nhất Đông Nam Á. Đây là khu chợ đầu mối thực phẩm lớn nhất Hà Nội nằm ngay dưới chân cầu Long Biên, có vị trí đắc địa trong giao thương.
Mặc dù buôn bán đủ loại mặt hàng nhưng chợ Long Biên được biết đến nhiều nhất là khu chợ trời bán buôn các loại hoa quả. Hình ảnh nhộn nhịp, náo nhiệt về đêm của chợ Long Biên chẳng biết từ bao giờ đã trở thành một trong những nét đặc trưng của đời sống Hà Nội.
Ngày nào cũng vậy, bất kể mùa hè hay mùa đông, trời mưa hay tạnh ráo, cứ khoảng 10 giờ đêm là chợ bắt đầu rục rịch chuyển mình. Khác với hình ảnh ban ngày thường thấy là cảnh buôn bán lẻ, chợ đêm Long Biên ngày nào cũng đón hàng chục chiếc xe tải đổ về, mang theo hàng tấn rau củ quả.
Khi những chiếc xe tải nối đuôi nhau tiến vào chợ cũng là lúc tiếng gọi nhau í ới của cánh cửu vạn, chủ hàng vang lên. Khắp chợ là hàng trăm thùng hoa quả được xếp chồng chất, bao tải các loại rau củ ngổn ngang. Từ chợ đầu mối này, số hoa quả, rau củ đó lại được đưa đi đến các khu chợ khác trên địa bàn Hà Nội để phục vụ người dân thành phố.
Chợ Long Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) là một trong những chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội. Tổng diện tích diện tích hơn 27.000 m2 chuyên cung cấp các loại hoa quả, nông sản, thủy sản cho người dân thủ đô.
Chợ đêm Long Biên họp ngay dưới gầm cầu Long Biên từ 22h đến sáng hôm sau không kể mưa nắng. Tuy nhiên, thời điểm nhộn nhịp nhất từ 0h đến 2h sáng, xe tải lớn nhỏ chở các mặt hàng hoa quả từ các vườn quả ở tỉnh lân cận hoặc từ miền Trung, miền Nam, từ các cửa khẩu tiến vào chợ.
Hoa quả ở chợ chủ yếu bán buôn, nhiều mặt hàng dễ đổ vỡ giập nát sẽ được chọn lọc, phân loại và bán theo mẫu mã chất lượng.
Chợ buôn bán chủ yếu vào ban đêm nên nếp sinh hoạt của người dân nơi đây cũng thay đổi, tất cả vì mưu sinh.
Nhá nhem tối, lái buôn từ các tỉnh chuyển lượng lớn các mặt hàng đến chợ để tiểu thương nhận hàng và chuyển đi các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Phú Thọ… hay cả một số huyện ngoại thành như Gia Lâm, Thanh Trì, Đông Anh…
Khu bán ra củ quả, giá niêm yết từng loại thực phẩm được treo cao.
Không chỉ tiểu thương mua buôn, những người mua lẻ cũng đổ đến chợ đầu mối.​
Chợ Long Biên hình thành từ năm 1992, lưu lượng hàng hoá qua chợ rất lớn, ước khoảng 300 tấn/ngày đêm đối với mặt hàng hoa quả, bên cạnh đó là nhiều mặt hàng khác.
Kênh chia sẻ về cuộc sống người hà nội, văn hóa, ẩm thực, góc nhìn về hà nội một cách chân thật nhất.
Quý vị vui lòng nhấn Đăng Ký để nhận tin mới mỗi ngày
Danh sách phát:
Ẩm thực đường phố Food:
Người Hà Nội:
Đi chợ – Market:
Phố Cổ Hà Nội:

Cảm ơn Quý vị đã quan tâm theo dõi, nhớ Đăng ký kênh Hà Nội Phố để nhận tin mới nhất hàng ngày nhé
————————————————————————-
Đăng ký kênh để nhận tin:
Facebook Hanoi Pho:
G+ Hanoi Pho:
Blog Ha noi Pho:
————————————————————————-
Cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi
Xin hãy nhấn Đăng Ký để ủng hộ kênh!
Chúng tôi vô cùng biết ơn việc làm đó của quý vị!

Hanoi Pho Channel
Thank you for watching!
Subscribe for Hanoi Pho please!

Nguồn: https://welovedesignaward.com/

Xem thêm bài viết khác: https://welovedesignaward.com/category/phong-canh/

17 thoughts on “Toàn Cảnh chợ Long Biên Hà Nội – Long Bien Market | Hanoi Travel | Hà Nội Phố

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *