Nuôi Dê hộ gia đình cải thiện cuộc sống

Thể ThaoMô hình nuôi Dê nhốt chuồng là loại hình phổ biến và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Chi phí đầu tư thấp, dễ chăm sóc.
Chuồng trại chăn nuôi dê thịt hay chăn nuôi dê sinh sản cũng cần thiết kế làm 3 phần:
1, Chuồng nuôi dê
Chuồng nuôi cần đảm bảo sạch sẽ, khô ráo và tránh được nắng nóng, ẩm thấp. Nền chuồng chăn nuôi dê có thể láng bằng xi măng, bằng phẳng để dễ dàng vệ sinh, các cống rãnh thoát nước tiểu và phân dê được thiết kế hợp lý. Chuồng chăn nuôi dê đặt theo hướng Đông Nam là thích hợp nhất, vừa ấm áp mùa đông vừa mát mẻ mùa hè.
2, Lồng dê
Lồng hay còn gọi là cũi dê có thể được làm bằng tre hoặc gỗ tùy ý. Bà con có thể tận dụng những vật liệu sẵn có trong tự nhiên để làm lồng nhốt dê. Lồng nhốt dê có chân cao, cách đất ít nhất 50cm, kích thước rộng từ 1.5 – 2m.
Kỹ thuật chăn nuôi dê
Trước bất kỳ một mô hình chăn nuôi nào, yếu tố con giống đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt là trong kỹ thuật chăn nuôi dê sinh sản, giống đực tốt giống cái tốt ắt con sinh ra cũng có sức khỏe tốt, mau lớn.
Cách chọn giống
Lựa chọn những con dê cái lông bóng mềm, thân hình nở nang cân đối, ngực sâu, bầu vú nở rộng. Quanh khu vực bầu vú có nhiều mạch máu nổi nhìn thấy được. Ưu tiên chọn những con dê cái có quá trình sinh trưởng vượt trội nhất trong đàn từ lúc sơ sinh đến khi trưởng thành.
Đối với dê đực, lựa chọn những con ngoại hình vạm vỡ, khỏe mạnh, 4 chi vững chắc, nhanh nhẹn, hăng hái và đặc biệt 2 quả tinh hoàn to, đều.
Thức ăn chăn nuôi dê
Theo kỹ thuật chăn nuôi dê từ dân du mục, thức ăn chăn nuôi dê rất đa dạng bởi đây là loài ăn tạp: cỏ tự nhiên, cỏ bụi, lá cây, rơm rạ, củ quả, thức ăn tinh… Có thể thấy thức ăn cho chăn nuôi dê khá tương đồng với chăn nuôi trâu, bò. Trong khẩu phần ăn của dê, thức ăn thô chiếm khoảng từ 55 đến 70%, còn lại là thức ăn tinh.
Thông tin liên hệ trại gà: 0938 83 73 63 (Nam)
0368314927 ( Thiện)
Email: [email protected] or [email protected]
Nếu video có ich hãy Like Share và Đăng ký kênh của mình nha. Chân thành cám ơn.
……………………………………………………………………………………………………………..
+ Nếu nội dung trong video có liên quan đến vấn đề bản quyền vui lòng liên hệ email: [email protected] để giải quyết dựa trên tinh thần hợp tác. Xin cám ơn.
Mua thang nhôm ủng hộ mình tại đây nha:
© Bản quyền thuộc về PY TV
© Copyright by PY TV ☞ Do not Reup
Mua thang nhôm ủng hộ mình tại đây nha:
#mohinhnuoide #cachnuoide #dethit #desinhsan #de # degiong # muade

Nguồn: https://welovedesignaward.com/

Xem thêm bài viết khác: https://welovedesignaward.com/category/the-thao/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *