13 thoughts on “Trực Tiếp Bóng Đá Hôm Nay

 1. Sau tất cả những gì đội tuyển vn đã thể hiện, tôi nhận thấy bóng đá vn đang tiến bộ. Tuy nhiên vẫn còn có nhiều điểm yếu về kỹ năng:

  -Các pha chuyền bóng bổng ta đều thấy cầu thủ của chúng ta đều k theo kịp được bóng. Việc chọn điểm rơi của bóng k đc chuẩn. Và việc chọn điểm để đón bóng cũng chưa đc tốt. Quan sát đội tuyển indo, ta thấy họ chạy ngược để đỡ bóng, đỡ bóng bằng ngực để k phải chạy theo bóng như cầu thủ vn. Vậy huấn luyện viên park có các bài tập phù hợp để nâng cao kỹ năng này của các tuyển thủ không?
  -Tốc độ của cầu thủ vn còn yếu. Cho nên nếu đội bạn kèm chặt thì chúng ta không có cơ hội để ghi bàn thắng. Ví dụ như đội thái hay indo, tốc độ họ cao cho nên họ chạy vọt lên để thoát sự kèm cặp của hậu vệ chút xíu. Để họ có 1-2 giây dừng bóng lại để quan sát tình hình sân bóng, rồi mới sút. Ở tuyển thủ vn, họ không bứt phá để có nổi một hai giây dừng bóng rồi quan sát tình huống, mà hầu như họ chạy theo bóng, rồi khi tới cần cầu môn họ sút ngay và luôn.

  Đó chính là lý do vì sao các pha bóng của họ về phía cầu môn đều không trúng và không nguy hiểm. Hoặc sút trượt hoặc không đủ mạnh, hoặc là bị thủ môn tóm gọn bóng. Tôi nghĩ rằng tốc độ theo bóng nhanh hay chậm là thuộc yếu tố thể lực. Thể lực yếu nên bứt phá không nổi.

  Tôi muốn hỏi VFF của chúng ta đã có kế hoạch nào để giúp các thế hệ trẻ của chúng ta cải thiện đc yếu tố thể lực này không? Nên chăng, VFF nên sắm cho các cầu thủ trẻ khi bước vào nghề mỗi ng một cái máy tập chạy? Không cần phải tặng họ, mà chỉ cần cho họ mượn (leasing) để họ để luôn trong nhà và k phải tới các trung tâm thể hình để luyện. Có như thế mới nâng đc yếu tố thể lực và tốc độ bứt phá của các cầu thủ, và cải thiện sức dẻo dai cho 90 phút thi đấu. Tôi nghĩ biện pháp này k cần cho các lứa U22 hay tuyển thủ quốc gia vì đã quá trễ để làm. Tôi nghĩ nên thực hiện bắt đầu từ lứa U19-U20. Các em u19 và u20 còn trẻ và chưa nổi danh nên kinh tế k có để mua những chiếc máy như thế nên mua và cho họ leasing là cần thiết, hơn nữa lứa U22 và ĐTQG thì đã có kinh tế để tự sắm cho mình những máy tập như thế.

  Ngoài ra còn một vấn đề nữa là. VN chúng ta không có các gameshow cho thế hệ trẻ chơi và qua đó truyền ngọn lửa yêu bóng đá cho thế hệ măng non. Cũng như giúp cho thế hệ trẻ sau này có một tư duy bóng đá tốt về kỹ năng và chiến thuật. Các gameshow này sẽ giúp các em nhỏ hiểu sâu sắc lý thuyết và các bài tập để họ tự rèn luyện.

  Xin cảm ơn.

 2. Tôi nói thật.trước trận đấu này.tôi có niềm tin là VN sẽ thắng inđo từ hiệp một.nhưng nếu thằng thủ môn Bùi tiến Dũng kg biếu kg cho inđo quả đầu tiên thì tụi inđo nó đã thua từ hiệp một rồi.

 3. Chỉ biết nói câu TUYỆT VỜI mà thôi, chúng ta bản lĩnh và mạnh thật sự. Nhìn cầu thủ của chúng ta thi đấu mà thấy ĐẸP, thấy VUI và thấy HÃNH DIỆN, xin cảm ơn Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *