Hoa Nhài Trắng – Vẻ đẹp Tinh Khiết Không Thể Chối Từ

Thể ThaoHoa Nhài Trắng – Vẻ đẹp Tinh Khiết Không Thể Chối Từ
Nguồn bài viết :
Thực chất, hoa nhài có rất nhiều màu, trắng tinh khôi hay vàng rạng rỡ, thậm chí cũng có loài hoa nhài phớt hồng. Trong số ấy hoa nhài trắng vẫn được ưa chuộng nhiều nhất. Đặc biệt loài cây này dễ trồng, dễ chăm sóc và có thể thích nghi với nhiều loại đất khác nhau.
Ý nghĩa của loài hoa nhài trắng
Không phải ngẫu nhiên hoa nhài trắng lại được yêu mến đến vậy. Màu trắng của hoa tượng trưng cho sự tinh khiết, tao nhã và trong trắng của người con gái. Nhìn những cánh hoa trắng muốt khẽ ngậm sương đêm có ai lại không rung động. Không những quyến rũ về mặt thị giác, loài hoa này còn khiến người nhìn ngất ngây khi ngửi thấy mùi hương quyến rũ, ngọt ngào.
Đặc điểm của trắng
Hoa nhài trắng có rất nhiều loại, loại cánh đơn, loại cánh kép, loại bụi, loại leo. Tại Việt Nam giống lài ta cánh kép được trồng nhiều nhất. Lài ta mọc theo bụi, nhiều nhánh lan tỏa ra xung quanh. Lá nhài bóng, xanh thẫm, hình bầu dục thuôn dần về phía hai đầu.
Hoa nhài thường mọc ở nách lá hoặc đầu ngọn, túm tụm từ 1 đến 5 bông. Những cánh hoa xếp chồng lên nhau, xoáy đều từ tâm ra ngoài trông cực kì duyên dáng. Càng nhìn ngắm bạn sẽ càng mê muội trước giống hoa ngọt ngào này.
Cách trồng và chăm sóc cây
Hoa nhài trắng dễ trồng, dễ chăm sóc. Dù đi từ Bắc đến Nam bạn vẫn dễ dàng bắt gặp loài hoa thanh cao này. Khi trồng hoa bạn chỉ cần lưu tâm đến một số chú ý nhỏ sau đây:
– Ánh sáng: Cây phát triển tốt nhất trong môi trường bán râm. Tại môi trường nhiều ánh sáng, nắng gắt cây vẫn có thể phát triển và cho hoa nhưng kém tươi tốt hơn.
– Nhiệt độ: Đây là giống cây ưa ấm, có thể chịu nóng nhưng khả năng chịu lạnh kém. Biên độ nhiệt của cây dao động từ 18 đến 35 độ C. Chính vì vậy các quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam là nơi vô cùng tốt để trồng loài hoa này.
– Độ ẩm: Nhài trắng là loại cây không ưa ấm, chịu hạn giỏi, không chịu được ngập úng. Vì vậy bạn cần chuẩn bị hệ thống thoát nước thật tốt.
– Đất trồng: Hoa nhài trắng có thể thích nghi với nhiều loại đất khác nhau nên bạn không cần quá lo lắng. Dĩ nhiên, ở những vùng đất thích hợp như Hà Giang thì chất lượng hoa nhài sẽ tốt hơn.
– Phân bón: Bạn nên sử dụng phân chuồng đã hoai mục, phân lân, kali để cây nhanh ra hoa. Ngoài ra có thể dùng phân phun tốt lá để thúc đẩy quá trình sinh trưởng của cây.
– Sâu bệnh: Hoa nhìa dễ gặp phải một số bệnh như sâu đục lá, nhện đỏ, thối rễ,.. Với mỗi loại bệnh bạn cần phải sử dụng phương pháp đặc trị riêng.
– Nhân giống: Nhài phát triển thông qua phương pháp giâm cành. Bạn cần chọn cành to khỏe, đã từng ra hoa, không sâu bệnh.
Ngoài ra, nếu bạn trồng hoa lai trong chậu thì cần chú ý thay chậu 3 đến 4 năm 1 lần, mỗi lần thay mới 1/3 số đất, có như vậy cây mới phát triển tốt được.
Follow :
Facebook:
Instagram:
Pinterest:
Twitter:

Nguồn: https://welovedesignaward.com/

Xem thêm bài viết khác: https://welovedesignaward.com/category/the-thao/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *