CÂU CÁ BIỂN CÔN ĐẢO TẬP 3 | JIGGING BÈ TRANG | HUYNH KHOA FISHING

Câu CáĐI CÂU CÁ BIỂN LÀ PHẢI NÓI ĐẾN JIG, VÀ SAU ĐÂY TÔI SẺ GIỚI THIỆU SƠ VỀ KĨ THUẬT CÂU JIG Ở BIỂN
Kỹ thuật câu Jig là gì …Cơ bản về câu Jig
Nếu bạn lang thang trên các diễn đàn câu cá, thì chắc hẳn bạn sẽ không lạ với những từ như câu jig, kỹ thuật câu jig. Bạn đã tìm hiểu về nó bao giờ chưa? Nếu chưa hoặc tìm hiểu nhưng chưa căn kẽ thì có thể theo dõi series bài viết về câu Jig của chúng tôi nhé.
Kỹ thuật câu JIG là gì?
Đây là kỹ thuật câu cá trên thuyền, ghe sử dụng mồi giả jig được làm bằng kim loại có dáng rất giống con cá, tôm hay các loại thủy sản khác. Những con mồi giả này có khả năng nhảy, xoay tròn hay nhảy theo kiểu zic zac… tùy vào cách thiết kế con mồi cũng như động tác điều khiển của cần thủ.

Một số điều cơ bản về câu Jig
Độ sâu nào thích hợp với câu Jig?
Câu trả lời là chổ nào cũng câu được, miễn có nước và có cá. Với mồi Jig là mồi giả, thì nhiệm vụ của bạn phải là làm sao dụ cho con cá cắn con mồi giả của bạn. Lừa bằng cách nào thì có rất nhiều cách, giới hạn ở bài viết này không thể nêu ra được.

Chọn địa hình, địa điểm câu như thế nào?
Bởi vì câu Jig chúng ta sử dụng ghe, thuyền. Vì thế địa điểm câu phụ thuộc vào thuyền trưởng. Họ dẫn đi câu ở đâu sẽ theo đó, thường thì những thuyền trưởng này đều đã có rất nhiều kinh nghiệm về những địa điểm câu Jig tốt. Và chuyến câu có tốt hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào thuyền trưởng, chỉ cần thả neo cách địa điểm lý tưởng 1m thôi là tình hình đã rất khác.
Các loài cá ở biển thường tập trung tại các bãi đá ngầm, các rạn san hô, những khu vực tàu đắm… Nói chung là những khu vực có chổ trú ẩn, có thức ăn cho chúng. Những người thuyền trưởng sẽ rất rõ về những khu vực địa hình câu này. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các thiết bị định vị cũng như tìm kiếm cá để hỗ trợ tìm kiếm những địa điểm câu Jig như máy tầm ngư, đây là thiết bị giúp bạn tìm kiếm cá cũng như phân tích độ sâu, cấu trúc đáy biển. Chỉ cần nhìn vào màn hình máy tầm ngư này, thì bạn có thể dễ dàng hình dung ra được những vị trí nào mình sẽ thả mồi Jig vào.

Trên đây là những gì cơ bản về kỹ thuật câu Jig, trong thời gian tới chúng ta sẽ tìm hiểu thêm nhiều về nó. Các bạn nhớ đón đọc nhé.

☆ Đăng ký để ủng hộ và theo dõi video mới nhất tại đây:
☆ Facebook Admin Huỳnh Khoa:
☆ Facebook Admin Lý An :
☆ Fackbook CÂU CÁ MIỀN TÂY :

☆ Fackbook CLB CÂU CÁ Bến Tre :
—————————————————

Nguồn: https://welovedesignaward.com/

Xem thêm bài viết khác: https://welovedesignaward.com/category/cau-ca/

24 thoughts on “CÂU CÁ BIỂN CÔN ĐẢO TẬP 3 | JIGGING BÈ TRANG | HUYNH KHOA FISHING

  1. Máy chuyên câu biển rồi cần gì rữa. Mình câu ở Vũng Tàu hơn 2 năm chưa bao giờ rữa máy. Mấy chú toàn sài máy xịn mà sợ. Mấy cái đó quăng xuống biển 3 ngày sau lấy lên câu chưa chắc đã vô nước. Nó dc chống nước tiêu chuẩn ip6 rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *