Truyền hình VOA 16/6/18: LHQ quan ngại về Luật an ninh mạng của VN

Thể ThaoTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. ĐIỂM TIN 16/6: Liên Hiệp Quốc quan ngại về Luật an ninh mạng của Việt Nam. Phái bộ Ngoại giao Việt Nam: Luật an ninh mạng ‘phù hợp quốc tế’. Việt Nam truy tố sinh viên Mỹ biểu tình chống luật đặc khu. Blogger Mẹ Nấm được trao Giải Tự do Báo chí Quốc tế.

Tin thế giới: Trung Quốc diễn tập tấn công tên lửa ở Biển Đông. Nhật: Tập trận Mỹ-Nhật-Hàn cần thiết cho khu vực. Mỹ áp thuế hàng Trung Quốc, Bắc Kinh hứa trả đũa. IS tung video dọa tấn công World Cup. World Cup, thể thao, và hòa bình.

Phóng sự: Những chiếc xe ngựa cuối cùng trên đất Bình Định. Nghệ thuật đường phố, nét mới ở Việt Nam. Lịch sử quốc kỳ Mỹ. Trại huấn luyện tự vệ cho phụ nữ Ấn.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA…

Tuyên bố của Văn phòng Nhân quyền LHQ cũng được đăng tải trên trang Facebook và Twitter chính thức của họ hôm 14/6. Văn phòng này cho rằng một số điều khoản trong luật mới thông qua “trái với các nghĩa vụ của Việt Nam theo Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị”.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Mỹ, hôm 14/6 nói việc HN thông qua dự luật an ninh mạng là “hết sức cần thiết”, trong khi quốc hội hoãn bỏ phiếu về dự luật đặc khu “trên tinh thần cầu thị và dân chủ”.

Công an TP.Hồ Chí Minh ngày 15/6, chính thức ra quyết định khởi tố công dân Mỹ gốc Việt William Nguyễn về hành vi “Gây rối trật tự công cộng.”

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, hay blogger Mẹ Nấm, được trao giải Tự do Báo chí Quốc tế của Ủy ban Bảo vệ các Nhà báo (CPJ) có trụ sở ở New York.

Truyền thông Trung Quốc hôm 15/6 cho biết hải quân nước này đang diễn tập ở Biển Đông, mô phỏng việc chống lại một cuộc tấn công trên không.

Nhật ngày 15/6 nhắc lại Tokyo không hề thay đổi lập trường về các cuộc tập trận chung với Mỹ và Hàn Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định đình chỉ một số cuộc tập trận sau cuộc họp thượng đỉnh với lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un.

Tổng thống Trump thi hành áp thuế 25% lên hàng hóa Trung Quốc trị giá 50 tỉ đôla tập trung vào những lĩnh vực công nghiệp như không gian, công nghệ robot, và máy móc.

Nhóm khủng bố Nhà nước hồi giáo (ISIS) vừa tung ra một video đe dọa tấn công World Cup, đồng thời kêu gọi tín đồ thực hiện các cuộc tấn công theo kiểu “sói đơn độc” nhắm vào các địa điểm tổ chức World Cup ở Nga.

Cơn sốt World Cup đã lan đến Liên Hiệp Quốc hôm thứ Năm ngày 14/6 khi các đại sứ và nhân viên tập hợp lại để xem trận khai mạc và đề cao mối liên hệ giữa thể thao và hòa bình.

Nguồn: https://welovedesignaward.com/

Xem thêm bài viết khác: https://welovedesignaward.com/category/the-thao/

45 thoughts on “Truyền hình VOA 16/6/18: LHQ quan ngại về Luật an ninh mạng của VN

 1. _ <^> * Thời cơ thật tuyệt vời và có một không hai, khi Mỹ công khai (tuyên bố với thế giới) đặt cọc "thuê" 3 đặc khu hành chính kinh tế đặc biệt ( Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc) mà quốc hội Việt Nam đang bàn soạn: (Nhân dân Việt Nam ủng hộ quyết định này của chính phủ Mỹ)
  _ Nếu Mỹ thuê được ba đặc khu nêu trên, thì Mỹ sẽ không phải "quỳ lụy" với bất cứ quốc gia nào ở Đông Nam Á như Philippines, Việt Nam… trong việc thuê đất làm căn cứ hậu cần cho quân đội Mỹ tại Biển Đông… sẵn sàng "chơi cứng" với China.
  _ Nếu Chính phủ Việt Nam giao 3 đặc khu nêu trên cho China theo một cách không công bằng, thì Mỹ (sẽ không lấy gì làm ái ngại) khi quyết định bao vây cấm vận Việt Nam một cách toàn diện, và đây là động lực khiến nhân dân Việt Nam nỗi dậy lật đổ chế độ cộng sản giành lấy chính quyền về tay mình.
  _ Một khi nhân dân Việt Nam làm cuộc cách mạnh thành công và thiết lập nước Việt Nam dân chủ theo chế độ nhà nước do nhân trực tiếp điều hành và quản lý, thì nước Mỹ không chỉ là đồng minh, là người bạn tốt mà còn là vị đại ân nhân, chẳng những giúp nhân dân Việt Nam thoát khỏi cái ách thống trị của đảng cộng sản nội địa và thảm cảnh làm nô lệ cho Tàu cộng , mà còn giúp Việt Nam giàu mạnh thông qua việc biến tiền thuê đặc khu thành tiền viện trợ nhân đạo cho Việt Nam…! Với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam: Việt Nam sẽ sát cánh cùng với Mỹ, với nhân loại tiến bộ trên thế giới, kiên quyết giữ vững nền hòa bình thịnh vượng chung cho Biển Đông nói riêng và cả khu vực Đông Nam Á nói chung.
  _ Liệu Chính quyền Mỹ, nhân dân Mỹ có sẵn lòng kết bạn đồng minh với nhân dân Việt Nam và Nhà nước Việt Nam Dân Chủ hay không?

 2. Dac khu kinh te va an ninh mang la hai dieu ngu xuan ma bon Bo Do than tau tu dao ho de chon minh? y dan la y troi, lam sao viet cong co the ngan chan duoc nhung con song ngam khong day?…

 3. Đù má bọn 3que ngu xuẩn sao lại không biết mỹ và trung cộng giao thương nhiều nhất thế giới mà cứ sủa Viêt nam sao không dám sủa mỹ nó đập chết cụ lũ ăn nhờ ở đợ ăn bám nước mỹ

 4. ĐÀI TIẾNG NÓI HOA KỲ .. Tổng thống đời Donald Trump sẽ tống những kẻ lưu vong có tiền án tiền xử ra khỏi đất Mỹ thôi ….. Ở đó mà đăng tin phản động.

 5. Lũ óc khỉ đưa luật rừng ra lúc nào cũng đúng , con dân và thế giới lên tiếng thì không đúng, lũ rừng rú học có một thầy là con heo nọc ở tàu thúi ( thăng bằng cô nông mao t, dong)

 6. Bác thang lên hỏi Ông Trời
  Hỏi rằng Việt cộng là người hay không ?
  Trời rằng : loài vượn rụng lông,
  Óc,tim hạ đẳng ,Vẹm không là người,
  Chúng hãnh xử kiểu đười ươi,
  Thói quen rừng rú,loài người tởm khinh

 7. Chúng tôi cần an ninh mạng, chúng tôi không muốn nhân dân mình bị khủng bô như vụ 11/9 ở Mỹ. Người Mỹ vốn nổi tiếng thông minh chắc thấu hiểu điều này.

 8. LHQ quan ngại về Luật an ninh mạng của VN ??

  DÙNG TỪ " QUANG NGẠI " ĐỦ ĐỂ CHO THẤY LÀ "NÓI CHO CÓ CHUYỆN" CHỚ THỰC SỰ KHÔNG MUỐN GIẢI QUYẾT MỘT CÁCH TRIỆT ĐỂ " HAY KHÔNG ĐỬ SỨC GIẢI QUYẾT !
  CHỈ MỸ MỚI ĐỦ SỨC LÀM ! CHÚNG TA HÃY BỎ PHIẾU CHO CHÍNH PHỦ QUỐC GIA VN LÂM THỜI – Vì chính phủ này đang được Hoa Kỳ ủng hộ !

 9. LHQ quan ngại về Luật an ninh mạng của VN ??
  DÙNG TỪ " QUANG NGẠI " ĐỦ ĐỂ CHO THẤY LÀ "NÓI CHO CÓ CHUYỆN" CHỚ THỰC SỰ KHÔNG MUỐN GIẢI QUYẾT MỘT CÁCH TRIỆT ĐỂ "

 10. Đề nghị bà con hãy hô to khẩu hiệu
  QUỐC HỘI csvn là tổ chức "Đại biểu nhân dân trá hình"
  QUỐC HỘI là công cụ của csvn bịt miệng và đàn áp nhân dân
  BÃI NHIỆM QUỐC HỘI CSVN
  ĐẢ ĐẢO QUỐC HỘI CSVN
  ĐẢ ĐẢO MỤ NGUYỄN THỊ KIM NGÂN
  ĐẢ ĐẢO ĐÁM ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI BÙ NHÌN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *