Thuyết Minh : Vì Sao Có Tên ĐÀ LẠT ? Hồ Nước trung tâm thành phố Đà Lạt có phải tên của một Thi Sĩ ?

Du LịchGioi Thiệu : Hồ Xuân Hương,Tên Đà Lạt,Hoa Dã Qùy,Quãng Trường Trung Tâm TP.Đà Lạt,Ga Đà Lạt,…

Nguồn: https://welovedesignaward.com/

Xem thêm bài viết khác: https://welovedesignaward.com/category/du-lich/

36 thoughts on “Thuyết Minh : Vì Sao Có Tên ĐÀ LẠT ? Hồ Nước trung tâm thành phố Đà Lạt có phải tên của một Thi Sĩ ?

  1. Đi từ Ninh Sơn lên đèo Sôngpha ta nhìn xuống mới thấy đc vẻ hùng vỹ của Đèo .Cao nhưng ko khó đi .Nhìn lên hoăc nhjn xuống đều rất sợ .Nhưng đi rồi thì ko sợ nữa .Và qua đèo Sôngpha ta đi lên Thành Phố Đà lạt khung cảnh tuyệt đẹp nhà nào cũng trồng hoa và đủ loại hoa .kiến trúc nhà cũng đẹp tuyệt mát mẻ cổ kính hoa anh đào nở đầy hai bên đg …Vô trung tâm thành phố thì thôi khỏi nói lun .Nói chung là đẹp tuyệt ..khi về rồi mà tôi còn luyến tiếc phải thốt lên câu: Chân thì đã bước dạ còn bâng khuâng ..Đúng là mùa xuân lên Đà Lạt rất đẹp .

  2. Đà là tiếng phổ thông ( D'ạ) có nghĩa là nước không phải như anh nói là sông suối,sông suối chúng tôi có từ riêng viết ra tiếng phổ thông, còn hồ Xuân Hương không phải có hoa toả hương như anh nói hồ Xuân Hương hồi xưa là ruộng của tổ tiên chúng tôi sau này pháp xây ngăn nước giờ thành cái hồ,, hồi nhỏ ngoại hay kể

  3. em khong phai la dan song o da lat nhung em rat yeu phong canh da lat sang trua chieu deu rat la hai hoa nhat la hoang hon ve chieu em rat la thich dung ma moi nguoi noi khong sai da lat di de kho ve em rat cam on anh da cho em hieu biet them ve da lat

  4. Có lẽ bạn Trần Đức Phú ô phải là dân gốc của Đà Lạt nên nói ô được chính xác. Là Cao Nguyên Lâm Viên, ô phải là cao Nguyên lam Chang.Cảm ơn bạn đã giới thiệu quê hương tui !!!

  5. Đà (Đa) : tiếng địa phương nghĩa là sông suối. Sông Đa Nhim, sông Đa Dung. Lạt là bộ tộc địa phương. Đà Lạt nghĩa là là dòng suối của người Lạt. Có sách viết Dalat là từ viết tắt của một cụm từ gì đó trong tiếng Tây. Theo cháu biết là vậy.

  6. Sai về sân golf rồi. Dân Đà Lạt kêu là đồi cù. Về độ cao thì chia ra đồi cù 1, cù 2, cù 3. Tụi tui hồi nhỏ cuối tuần hay ra đó đá banh ở cù 3. Sau này mấy ổng cho Đài Loan hay nước ngoài gì đó mướn bao nhiêu năm thì không biết và trở thành sân golf tư nhân, dân không được đi dạo chơi đồi cù như lúc trước nữa. Và phông phanh hình như nhà hàng Thanh Thủy cũng cho Đài Loan mướn rồi. Tôi có ghé Thanh Thủy và đúng là thấy manager mặc vest người Tàu.
    Anh đúng về Nguyễn Thông, chính trong tài liệu Pháp có ghi rõ khi BS Yersin muốn khám phá khu này đã nhờ một nhân viên thu thuế triều Nguyễn làm hướng dẫn vì ông ta thông thuộc khu này nhưng không nói rõ tên. (Nguyễn Thông là theo tài liệu VN).

  7. thông tin bạn cung cấp sẽ rất hữu ích tuy nhiên mình đính chính lại chút xíu nhá người lạch hay người lạc và người cil (đọc trong tiếng việt là chin chứ không phải chiu nha bạn) đây không phải là hai bộ tộc (thuật ngữ bộ tộc bộ lạc là chỉ cộng đồng dân tộc gắn kết thống nhất ko phân tách thành nhiều nhánh) nha bạn đây là hai nhóm người dân tộc bản địa ( chính xác là cư dân bản địa tại chỗ )hai nhóm cư dân này là một nhánh của người cHo nha bạn hai nhóm cư dân này không có kết hợp với nhau để tạo thành người dân tộc cHo nha, vì CHo gồm nhiều nhánh nha bạn Lạch cư trú vùng đồng bằng ven suối nay là khu vực hồ xuân hương, người cil cư trú chân núi langbiang, người stieng vùng đỉnh núi langbiang, cơdon vùng thác pren và định an đức trọng, giechieng khu vực di linh nha bạn các nhóm cư dân này sử dụng chung một hệ ngôn ngữ nam đảo mà cụ thể là tiếng Cho nên mới gọi chung họ là người Cho nha bạn, thứ 2 cao nguyên mà tp đà lạt đóng chân là cao nguyên Lâm Viên không phải Langbiang nha bạn,và cứ lên cao 100m thì nhiệt độ sẽ giảm 0,6 độ nha bạn, và nhà hàng màu tím đối diện thủy tạ là Thanh thủy khôn phải ngọc thủy. và tuyến đường sắt nối liền đà lạt với phan rang không dùng đầu kéo và đầu đẩy nha bạn đây là tuyến đường sắt răng cưa chỉ xuất hiện vài nơi trên thế giới nha bạn trong đó có đà lạt nha bạn chính vì vậy nó mới đặc biệt. và kiến trúc nhà ga đà lạt là kiến trúc nhà ga theo kiểu kiến trúc nhà ga của miền nam nước pháp nha bạn ko phải có sự kết hợp của nhà rông nha mặt chính diện có ba đỉnh nhọn tượng trưng cho núi langbiang nha.hi vọng những thông tin này hữu ích cho bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *