46▶ Lưu ý gì khi mua ống kính chụp phong cảnh ?

Phong cảnhCó rất nhiều yếu tố cần lưu ý với đề tài nhiếp ảnh phong cảnh: từ máy ảnh, ống kính tới chân máy, filter, túi xách và nhiều phụ kiện khác, tuy nhiên video này sẽ tập trung vào một số thông số chính của ống kính khi nói về thể loại này.

– 1:40 ▶️ Góc nhìn của ống kính (tính bằng mm) tuy phong cảnh người ta sẽ nghĩ nhiều tới ống góc rộng và siêu rộng, tuy nhiên cũng khá nhiều tay máy thích mô tả chỉ tiết phong cảnh bằng ống kính tele, vì vậy hãy thử tìm hiểu nhu cầu của chính bản thân là thích góc rộng, hay vừa hay tele để mua cho mình chiếc ống (đầu tiên) phù hợp phong cảnh.
– 2:40 ▶️ Ống kính một tiêu cự (prime / fix ) sẽ cho hình ảnh tốt hơn tuy nhiên kém về độ linh động, nếu biết chắc chắn mình ưa thích 1 tiêu cự cụ thể nào thì mua ống prime hoặc ống zoom nếu muốn các góc nhìn đa dạng.
– 3:50 ▶️ Ống kính chụp phong cảnh nên có độ nét rìa tốt (khác với chụp chân dung chỉ yêu cầu chính ở khu vực trung tâm) vì vậy hãy lưu ý khi muốn chất lượng cao đặc biệt khi in.
– 4:47 ▶️ Phong cảnh không cần vội vã vì vậy auto focus tốt không hẳn là một ưu thế, nhiều người nghiêng về ống chỉnh tay để đạt được độ chính xác quang học cao nhất, dĩ nhiên ống auto focus hiện nay chất lượng cũng rất tốt.
– 5:30 ▶️ Ống kính khẩu độ lớn không hẳn là ưu thế đối với chụp phong cảnh kiểu truyền thống (ngoài trời có chân máy và khép khẩu nhỏ) tuy nhiên nếu chụp thiên văn thì khẩu lớn là một lợi thế.
– 6:10 ▶️ Ống kính có chống rung với phong cách truyền thống sẽ không cần lắm (ngoài trời và có chân máy) tuy nhiên nếu bối cảnh thiếu sáng và chụp cầm tay thì có chống rung cũng là một lợi thế.
– 7:30 ▶️ Có thể lắp ống fullframe vào máy crop tuy nhiên góc chụp sẽ bị hẹp lại tương đối, vì vậy lưu ý mua ống có tiêu cự phù hợp góc nhìn của máy.

✔ Máy ảnh:
✔ Ống kính – Lens:
✔ Phụ kiện máy ảnh:
✔ Gimbal chống rung:

#OngKinhPhongCanh #LensPhongCanh #OngKinhMayAnh
🎁 C/Trình Khuyến Mãi hiện tại ở zShop: 📌
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
💥 Website:
💥 Blogs zShop:
💥 Fanpage:
💥 Facebook Group:
💥 Địa chỉ zShop toàn quốc:
💥 zShop.vn là Đại Lý Chính Thức #Canon,#Nikon,#Sony, #Fujifilm ….
#zShop #zShopTV #CameraStoreNo1inVietnam

Nguồn: https://welovedesignaward.com/

Xem thêm bài viết khác: https://welovedesignaward.com/category/phong-canh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *