Quý Ông Sài Gòn | Lê Đông – Lão Đầu Bạc và Chiếc Máy Phim.

Phong cảnhSeries QUÝ ÔNG SAIGON là series film tài liệu ngắn nói về những con người đã và đang gắn bó với SAIGON với bằng cả tâm hồn, công việc và trái tim của mình. Nơi mà ta có thể bắt gặp Saigon ở bất cứ phương diện nào của họ, trong lời nói, nụ cười, công việc và cả cách sống.

Tập thứ hai của series nói về Lê Đông, một nhiếp ảnh gia đầu bạc vui vẻ.
Có nhiều cách để con người lưu giữ kí ức. Có người lưu trong con chữ, lưu trong trái tim, lưu trên da thịt. Nhưng LÊ ĐÔNG một nhiếp ảnh gia đã lưu giữ kí ức của con người, của Sài Gòn trong từng bức ảnh của mình. Đến với nghệ thuật này từ lúc đôi mươi, hơn nửa thế kỷ qua, dù gặt hái những giải thưởng quốc tế, ông vẫn khiêm tốn nhận mình chỉ là người cầm máy.
Với vóc dáng không phải tầm thước, tóc đã bạc trắng, nhưng mỗi khi cầm máy, nhà nhiếp ảnh Lê Đông lại biểu hiện một phong thái linh hoạt khác hẳn tuổi 75.

Ông có nhiều thói quen rất dễ thương, như chỉ chụp ngoại cảnh duy nhất ở Tao Đàn, luôn tìm kiếm những khoảng khắc đẹp của bất cứ ai trên đường, chụp lại theo cách nhìn của ông, rửa hình và đem đi tặng. Mỗi bức ảnh ông tặng luôn có kèm một bài thơ của mình cho người được nhận.

Nhiếp ảnh, chính là lời cảm ơn sự kì diệu của ánh xạ và phản quang. Một bức ảnh đẹp không chỉ là sự hài hòa về bố cục, cân chỉnh về ánh sáng mà còn chứa đựng cả câu chuyện trong đó. Có câu chuyện dài, câu chuyện ngắn, câu chuyện to, câu chuyện bé, nằm gọn gàng trong mỗi bức ảnh của ông. Ông đã lấp đầy tình yêu nhiếp ảnh bằng sự trung thành và trung thực đối với từng bức ảnh.
Ngoài ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời, nhiếp ảnh còn giúp con người hướng đến cái chân, thiện, mỹ trong cuộc sống .
© Bản quyền video thuộc về Sài Gòn Vi Vu
© Copyright by Sai Gon Vi Vu ☞ Do not Reup.
FILM by: SAIGONVIVU
Photo: Nguyễn Gia Bảo
#saigonvivu #quyongsaigon #saigon
Xem thêm tại:

Nguồn: https://welovedesignaward.com/

Xem thêm bài viết khác: https://welovedesignaward.com/category/phong-canh/

35 thoughts on “Quý Ông Sài Gòn | Lê Đông – Lão Đầu Bạc và Chiếc Máy Phim.

  1. Thời sinh viên tôi đã từng vinh dự được làm mẫu áo dài sinh viên cho chú chụp cùng hàng ngìn con chim bồ câu trong sân chùa! Thoáng đó đã gần 20 năm rồi! Chú Lê Đông 🧡

  2. Các bạn làm hay quá! Cảm ơn các bạn đã đưa ra nhưng thước phim quý giá thế này, để mọi người có thể và cùng nhau cảm nhận được sự bình dị và gần gũi của những người Sài Gòn vẫn luôn hiện lên một cách bình dị giữa cuộc sống xô bồ ngày nay.

  3. Chụp ảnh bằng máy cơ trong thực hơn là kỷ thuật số vì kỷ thuật số dùng thuật toàn can thiệp quá nhiều khiến tấm ảnh mất chất

  4. thực sự mà nói cuộn phim cũng rất biết lừa dối, vì mỗi loại phim sẽ mang màu sắc đặc trưng của nó, superia 200 mang màu xanh nhẹ mơn man, acros thì tương phản thấp, potra 400 lại hơi nhạt nhưng cứu sáng tốt, nhưng màu lại dễ sai khi ở trong phòng. Vậy có thật sự phim mới mang lại sự chân thật, Đó là chưa kể đến buồng tối và lens. Thiết kế lens khác nhau sẽ cho ra màu sắc, quang sai khác nhau. Chính máy ảnh kts mới mang lại sự cân đong đo đếm chính xác thật sự, vì nó là cả quá trình tính toán của máy tính với những thuật toán với độ sai số thấp và độ chính xác cao. Cái chính là nó dễ dàng được thay đổi và can thiệp. Cũng như những người sử dụng đồng hồ cơ, niềm tin của họ vào máy móc cơ học mới là cái chân thực và quan điểm sống vũng vàng. Tuy không đồng tình với cụ nhưng rất khâm phục về lối sống của cụ.

  5. mình thì tâm niệm câu này của bác:
    "Anh thật là có ích trong cuộc sống này, nếu anh làm cho một người nào đó họ tin rằng họ đẹp và…họ tự tin rằng họ cũng tốt đẹp như một người khác, để họ tự tin vươn lên trong cuộc sống. Bức ảnh giúp anh điều đó"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *