Đà Lạt VLOG#4 Đi ăn LẨU GÀ LÁ É (quán đã thay đổi chất lượng)

Du LịchĐà Lạt, Đi ăn lẩu gà ta lá é, uống nước ép siêu ngon
►Đăng ký kênh:
►Facebook:
►Page:
►Instagram:

Sau một năm mình quay lại thử thì gà ta có lẽ đã bị thay thế thành gà ta nuôi công nghiệp, thịt bị bở và mềm hơn nhiều. Tiếc cho quán. Mọi người cân nhắc.
Giá lẩu vừa như trong clip là 200.000đ lẩu lớn 250.000 hoặc 300.000đ. Nước lẩu ngọt thanh, gà ta vừa ăn rất ngon, măng giòn giòn. Muối ớt xanh cay và thơm mùi ớt hiểm, rất đã.
Lá é cùng họ với húng quế, hương nhu, nếu ăn sống có vị hơi chua chua chát chát nhưng khi nhúng vào nồi nước lẩu rồi vớt ra ăn ngay khi còn tái, bạn sẽ cảm thấy vị bùi, hơi the the và có hương vị hơi giống với lá hương nhu.
Theo đông y, lá é là vị thuốc nam chữa các bệnh như cảm mạo, ho do lạnh, kích thích tiêu hóa, đặc biệt chống mỏi mệt, giúp ngủ sâu giấc. Vậy nên nếu bạn đang bị cảm cúm thì món ăn này đúng là “liều thuốc tiên” dành cho bạn.
Khi bóng chiều buông xuống, không khí Đà Lạt se lạnh là lúc thích hợp nhất để thưởng thức món ăn nóng hổi, thơm ngon này. Một suất lẩu gà lá é giá 200.000 đồng gồm có nửa con gà chặt miếng, 1 đĩa bún sợi to, 1 đĩa nấm và không thể thiếu 1 đĩa rau lá é.

►Sau khi ăn lẩu gà xong, tụi mình thèm uống gì đó thiệt mát, nên chạy thẳng đến quán nước ép, sinh tố tại ngã 5 Đại Học đường Bùi Thị Xuân Đà Lạt. Tại đây có 2 quán cạnh nhau số nhà 281 và 283. Cả hai quán đều bán sinh tố và nước ép tươi và chất lượng
Nước ép là một món không thể không thử nếu đến Đà Lạt. nước ép ở đây họ dùng sữa đặc thay vì dùng đường, nên khi uống sẽ có vị hơi béo thơm của sữa, cực kỳ đặc trưng.

Mình là Khoai. Thích du lịch và ăn uống.
Đây là kênh youtube của mình, đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và chia sẻ lại với tất cả mọi người.
Nhớ đăng ký kênh để xem thêm nhiều vlog về du lịch và ăn uống mỗi tuần của mình nha.
Đà lạt đi đâu chơi, ăn gì, địa điểm Đà Lạt.
travel & street food in Viet Nam

Nguồn: https://welovedesignaward.com/

Xem thêm bài viết khác: https://welovedesignaward.com/category/du-lich/

36 thoughts on “Đà Lạt VLOG#4 Đi ăn LẨU GÀ LÁ É (quán đã thay đổi chất lượng)

  1. Sau một năm mình quay lại thử thì gà ta có lẽ đã bị thay thế thành gà ta hoặc gà tam hoàng nuôi công nghiệp, thịt bị bở và mềm hơn nhiều. Tiếc cho quán. Mọi người cân nhắc.

  2. Có hai loại lá é là cây é trắng với cây é tím.Hai loại này đều có vị thơm như nhau e rất thích ăn.Ngoài nấu lá é với gà ra thì a còn có thể luộc lá é với giá đỗ hoặc luộc với bầu ăn cực kì ngon và khi ăn chay e cũng hay ăn thế a phương nhớ thử nấu nha. Nước é luộc còn có công dụng trị ho và giải cảm nữa ấy ạ ^-^

  3. A ơi nhà em có trồng cây đó nhưng chỗ em người ta kêu bằng quế sã chứ không phải kêu bằng lá é giờ em mới biết có thêm tên là quế sa đó a

  4. Chào a. Thật sự vào sg học tập và làm việc thì hỏi mn bik ăn lá é k, hầu như là k ai bik lá é cả. Ở quê mình thì thật sự rất nhìu, ăn canh rau tập tàng là phải có một chén muối lá é ms nhất hạng. Có khi ngta ăn trái cây vs muối lá é cũng ngon. Lá é đôi khi cũng chữa bệnh nữa đó. Mẹ mình lâu lâu lại gởi cả kg vào mình giã muối r cho vô hủ để dành ăn dần. Thật sự lá é rất ngon và dùng thg xuyên ở quê mình. Í nữa đêm mà nói nhìu quá. Sr a và cả mn nha. Ahihi, ngại quá hà 😅z

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *