5 hiệp sĩ Sài Gòn bị đâm gục trong 13 giây | Đề xuất phong liệt sĩ cho hiệp sĩ tử nạn

Phong cảnhSáng 15/5, Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm đến Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM khen thưởng, động viên lực lượng đã nhanh chóng bắt được 2 nghi can đâm chết 2 hiệp sĩ và làm 3 người trọng thương. Ông Liêm cũng gửi lời chia sẻ mất mát, đau thương khó có thể bù đắp với gia đình các nạn nhân.

Báo cáo lãnh đạo thành phố, thượng tá Nguyễn Đăng Nam (Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự) cho biết, hôm qua 14/5 lực lượng chức năng đã triệu tập nghi can Nguyễn Hoàng Châu Phú (24 tuổi, ngụ Hóc Môn) về cơ quan điều tra. Tuy nhiên, hắn phủ nhận hành vi, cho rằng bị oan và chứng minh ngoại phạm trong khoảng thời gian xảy ra vụ án.

Đến 22h cùng ngày, trinh sát phát hiện nghi can Nguyễn Tấn Tài (24 tuổi, tức Tài Mụn) đang lẩn trốn tại quận Gò Vấp, nên vây bắt.

Tài thừa nhận, khoảng 18h hôm trước Tài và Phú rủ nhau đi “đá xế”, chúng chạy xe Exciter đảo quanh nhiều tuyến đường, hung khí giấu trong người. Đến đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 3) phát hiện xe SH trước một căn nhà, Tài xuống bẻ khóa lấy trộm. Khi bị nhóm hiệp sĩ vây bắt, Tài rút dao chống trả. Sau khi gây ra án mạng, chúng bỏ trốn.

Các nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu nhưng anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, quê Đồng Nai) và Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, Bình Định) đã tử vong.

Trong cuộc họp báo diễn ra ngay sau đó, thiếu tướng Phan Anh Minh (Phó giám đốc Công an TP HCM) đánh giá vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây mất mát đau thương không chỉ cho gia đình nạn nhân, mà còn là nỗi đau của lãnh đạo UBND và Công an thành phố.

Ông xác định Nguyễn Tấn Tài là kẻ trực tiếp gây án. Trước đó, chúng định trộm xe ở đường Bắc Hải (quận 10) nhưng chỗ đó có bảo vệ nên phải bỏ cuộc. Khi đến cửa hàng thời trang ở quận 3, Phú dừng xe phía bên kia đường Cách Mạng Tháng 8 (thuộc quận 10) cho Tài qua bẻ khóa.

Xác định việc bắt được 2 nghi can là nhiệm vụ của công an, ông Minh khẳng định “chúng tôi không lấy cái đau thương làm thành tích cho mình”. Theo đó, toàn bộ số tiền vừa được lãnh đạo thành phố khen thưởng, Công an thành phố sẽ trao cho gia đình các nạn nhân.

Nói về mô hình hiệp sĩ đường phố tại TP HCM hơn chục năm qua, ông Minh tỏ ra khá trăn trở. Giọng chậm, ông cho biết: “Công an thành phố không tìm thấy căn cứ để hợp thức mô hình này, sẽ tiếp tục nghiên cứu”.

Tướng Minh đánh giá các hiệp sĩ đang làm việc nghĩa. Nhưng muốn làm việc nghĩa thì cũng cần được huấn luyện; phải biết cái gì pháp luật cho phép làm, cái gì không và cần được hỗ trợ từ công an. Bởi ngay cả lực lượng công an chính quy nhiều việc cũng không thể thực hiện được.

“Công an thành phố day dứt vì chưa chuẩn hóa được, nhóm hiệp sĩ cũng không lường trước được các nguy hiểm sẽ gặp phải để hạn chế mất mát tuyệt đối”, ông nói.

Công an phường tại hiện trường không dửng dưng trước vụ án

Vài giờ sau vụ án, trên mạng xuất hiện thông tin cho rằng nhóm công an phường chỉ ở cách hiện trường 20 m nhưng không hỗ trợ khi người dân đến cầu cứu.

Nói về việc này, thiếu tướng Phan Anh Minh cho biết đã yêu cầu kiểm tra, thời điểm đó nhóm công an phường và lực lượng bảo vệ dân phố đang làm nhiệm vụ giữ an ninh trật tự tại khu vực nghĩa trang hồi giáo (phường 10, quận 3 – vừa bị giải tỏa để xây dựng công trình metro). Họ là lực lượng thuộc phường 2, được Công an quận 3 điều động tăng cường qua phường 10.

Khi nghe người dân báo, công an không rời vị trí làm việc nhưng đã cử người chạy đến Công an phường 10 cũng cách đó không xa để thông báo. “Việc này cán bộ đã làm đúng trách nhiệm. Không vì đau thương mất mát này mà chúng ta lại tìm một cá nhân, tổ chức để ném đá như vậy. Thử nghĩ xem, đối tượng ra tay chỉ trong 13 giây. Chỉ chừng này thời gian, công an có thể làm được gì để ngăn chặn? Chỉ có thể đến để bảo vệ hiện trường, chê trách gì nữa?”, ông Minh thẳng thắn.

Ông Minh cũng khẳng định, lực lượng chức năng đã nỗ lực rất nhiều trong quá trình phá án. Cần có sự nhìn nhận đúng bản chất và công bằng. “Đồng chí Kim Lý – Phó Công an quận 3 đã nhiều ngày không gặp con. Đồng chí ấy đã xác định nhiều nghi can, trích xuất cả những bị can trong các vụ án khác… tìm tung tích thủ phạm”, ông dẫn chứng.

Đề xuất phong liệt sĩ cho hiệp sĩ tử nạn

Phó giám đốc Công an TP HCM khẳng định, anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, quê Đồng Nai) và Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, Bình Định) tử vong vì việc nghĩa. Theo chỉ đạo của Bộ trưởng, Công an thành phố rất đồng tình, sẽ tập hợp hồ sơ xin phong liệt sĩ cho hai hiệp sĩ, truy tặng khen thưởng…

“Để làm việc này chúng ta cần có thời gian, những người bị thương vẫn còn điều trị. Hiện, cũng có nhiều hồ sơ xin phong liệt sĩ nhưng gặp phải quan điểm khác nhau, nên Bộ Lao động Thương binh Xã hội sẽ là cơ quan xét duyệt”, ông Minh nói.

Nguồn: https://welovedesignaward.com/

Xem thêm bài viết khác: https://welovedesignaward.com/category/phong-canh/

37 thoughts on “5 hiệp sĩ Sài Gòn bị đâm gục trong 13 giây | Đề xuất phong liệt sĩ cho hiệp sĩ tử nạn

 1. kkkkkk.!..
  DUNG LU SUC SANH CON CHAU CUA THANG NGHIET SUC HO CHI MINH..!. TOI NGAY BU CAC THAI COM…!..
  KKKKKKKK…!..
  THU VI DO…!..
  ☺😊😀😁😂😂😃😃😂😆😂😂😂😂😂😂😂..!..
  MAY THANG SUC SANH NAY CHET CANG NHIEU CANG TOT…!..
  KKKKKKK…!..
  HAI DEN LU SUC SANH HIEP SY NAY CHUON TRONG LANG BA DINH . DE BU BUOI CHO CON NGHIET SUC HO CHI MINH…!../ KKKKKK…!.

 2. Hiệp sĩ gì mà qúa giỏi đến nỗi chỉ có một thằng trộm xe mà nó hạ gục 5 Hiệp Sĩ, còn 3 Hiệp Sĩ khác thì bỏ đồng đội vứt cả xe chạy thoát thân để mấy thằng ăn trộm ung dung tẩu thoát. CA đâu? Nhiệm vụ của CA là giữ trật tự công cộng, thấy CA đứng đầy đường để bắt xe vi phạm GT, rồi CA Săn bắt cướp, CA Cơ Động đi cướp đất, đàn áp đánh đập dân oan, rồi 113 v.v….. cả nước có 8 triệu CA, SBC, 113, Cơ Động v.v…. để làm gì mà các H. Sĩ lại phải làm công việc của họ? Để rồi chết vì ngu, chết vì muốn nổi tiếng là Hiệp Sĩ mù

 3. Loz mẹ lũ Công sản..làm như ân nghĩa lắm..che mắt thiên hạ thôi, để dư luận đỡ chửi thôi..đm lỡ hiệp sĩ đap chết máy thằng cướp thì sao,có bắt hiệp sĩ ko.. làm láng hết đó.. cộng sản chó

 4. công an lợi dụng các anh để làm thay họ…. trước đây người ta lấy < độc trị đôc >lấy lưu manh côn đồ trị bọn lưu manh côn đồ trôm cướp… hất hữu hiệu … như vụ khánh trắng ở hà nội… ở thành hồ chí minh có rất nhiều tổ chức điển hình là hiệp sỹ đường phố…. bây giờ kết cục hiệp sỹ bị chết chỉ là tổ chức tự phát… vô tổ chức vi pham luật pháp… không xin phép và được công nhận hợp hiến hớp pháp….
  vậy từ bây giờ hiệp sỹ phải xin phép hoạt động … và được cơ quan có thẩm quyenf công nhận và ra văn bản cho phép hoạt động
  khi các hiệp sỹ bị đâm chết nghĩa tử là nghĩa tận cũng thương một con ngườ đã chết….
  và cũng thương các anh bị lợi dụng … thương các anh làm việc vô tổ chức hậu họa các anh phải chịu…

 5. Phong tặng danh hiệu liệt sĩ và có các chế độ xã hội cho gia đình liệt sĩ , nếu khen thưởng thôi thì có giá trị gì ?
  Hiệp sĩ đường phố thì cứ xông vào chiến trận để bắt cướp , còn công an thì cứ im re chờ xong việc mới vào cuộc.
  Quá chán !

 6. CHINH QUYEN HAY LAM DIEU THIET THUC NHAT CHO GIA DINH 3 ANH HIEP SI, VI 3 ANH DA MAT ROI NEN KHONG THE CHAM SOC YEU THUONG GIA DINH CAC ANH DUOC NUA , VAY CHINH QUYEN HAY THAY THE 3 ANH LAM DIEU NEN LAM , DE 3 ANH YEN LONG RA DI. TOI NGHI CAC ANH DANG O THIEN DANG , HAY YEN NGHI NHE.

 7. Cướp có vũ khí cho rù là 🔪 thì bắn chết luôn nếu chống đối lại . Có nz CA cũng không ngại va chạm bởi vì thằng nào chẳng sợ chết . Ngược lại cũng làm cho lũ đầu trâu mặt ngựa nó thốn

 8. Khong huan luyen – khong ho tro, bay gio Đề xuất phong liệt sĩ cho hiệp sĩ tử nạn,, de lam cai gi, ??? ( nhat dinh chinh quyen phai co che do ,giup gia dinh va con trai cua hiep si) moi thuc te.

 9. Đây không phải là Hiệp Sĩ mà là những kẻ khờ dại bị công an công sản lợi dung ,bắt cướp là nhiệm vụ của công an vì họ ăn lương và bổ phận phải bảo vệ cho dân ,các bạn bị thương bị chết chỉ làm khổ cho Gia Đình ,các bạn nghĩ lãnh đạo cộng sản quan tâm việc làm
  của các bạn ,hoàn toàn khống có mà sau lưng các bạn chúng đang ăn nhậu lo lê với mấy em chân dài ,hãy thức tỉnh đừng bị lợi dụng vì hai chữ Hiệp Sĩ

 10. Đó. Bị người ta đâm chết và chạy thoát được luôn. Cái bọn hiệp sĩ tủ mày có làm gì được không. Đủ ngựa ngon đi điều tra và đi bắt người ta đi.. .. Ví dụ.như thế này mà không có trinh sát phá an truy bắt. Thì tủ mày mãi mãi cũng đéo biết là do ai làm luôn… Dụng cụ tự vệ thì đéo được hỗ trợ món nào hết… Võ nghệ thì đéo biết . đúng là bọn óc cức.
  .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *