Hà Nội – Thủ Đô Ngàn Năm Văn Hiến – Từ Góc Nhìn Flycam

Phong cảnhHà Nội – Thủ Đô Ngàn Năm Văn Hiến – Từ Góc Nhìn Flycam
Được Xuất Bản Bởi Flycam 4K – Tháng 3 Năm 2018.

Nghiêm Cấm Sao Chép Dưới Mọi Hình Thức.

Nếu muốn sử dụng vui lòng liên hệ:
Email: [email protected]
Số điện thoại: +84968009999 & +84989999333
Facebook Fanpage:
Instagram: Flycam 4K
Xem toàn bộ Video của chúng tôi ở đây:

Thông tin cơ bản về Hà Nội:
– Hà Nội là thủ đô của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và cũng là kinh đô của hầu hết các vương triều phong kiến Việt trước đây. Do đó, lịch sử Hà Nội gắn liền với sự thăng trầm của lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ. Hà Nội là thành phố lớn nhất Việt Nam về diện tích với 3328,9 km2 sau đợt mở rộng hành chính năm 2008, đồng thời cũng là địa phương đứng thứ nhì về dân số với 7.500.000 người (năm 2015). Hiện nay, thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là đô thị loại đặc biệt của Việt Nam.

Hà Nội nằm giữa đồng bằng sông Hồng trù phú, nơi đây đã sớm trở thành 1 trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa ngay từ những buổi đầu của lịch sử Việt Nam. Năm 1010, vua Lý Thái Tổ, vị hoàng đế đầu tiên của nhà Lý, quyết định xây dựng kinh đô mới ở vùng đất này với cái tên Thăng Long. Trong suốt thời kỳ của các triều đại Lý, Trần, Lê, Mạc, kinh thành Thăng Long là trung tâm văn hóa, giáo dục và buôn bán của cả nước. Khi Tây Sơn rồi nhà Nguyễn lên nắm quyền trị vì, kinh đô được chuyển về Huế và Thăng Long bắt đầu mang tên Hà Nội từ năm 1831, dưới thời vua Minh Mạng.

Năm 1902, Hà Nội trở thành thủ đô của Liên bang Đông Dương và được người Pháp xây dựng, quy hoạch lại, được mệnh danh là “Tiểu Paris Phương Đông” thời bấy giờ. Trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, Hà Nội là thủ đô của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và sau khi thống nhất tiếp tục là thủ đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hiện nay.

Sau đợt mở rộng địa giới hành chính vào tháng 8 năm 2008, Hà Nội hiện nay gồm 12 quận, 1 thị xã và 17 huyện ngoại thành. Hiện nay, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là hai trung tâm kinh tế – xã hội đặc biệt quan trọng của Việt Nam.

Nguồn: https://welovedesignaward.com/

Xem thêm bài viết khác: https://welovedesignaward.com/category/phong-canh/

28 thoughts on “Hà Nội – Thủ Đô Ngàn Năm Văn Hiến – Từ Góc Nhìn Flycam

  1. Mấy thằng lãnh đạo tầm nhìn toàn 2cm hay sao ấy, quy hoạch như cái quần què để lại di sản khổng lồ cho con cháu, sau này quy hoạch lại càng thêm khổ dân.

  2. Hà Nội rơi vào tay những kẻ tham lam nên thành ra người dân không có vỉa hè để đi, đường xá thì chằng chịt đan xen như cái lưới rách. Hạ tầng giao thông đi sau thế giới 200 năm, khu dân cư thì chen lẫn khu hành chính, những ngôi nhà ống nằm lọt thỏm giữa những khu cao ốc văn phòng. Ôi thảm hoạ xây dựng. Giờ chỉ có đập đi xây lại thì may ra nhìn nó ra hồn

  3. Hà nội thực sự rất tuyệt, nếu như quy hoạch các nhà cao tầng gần lại nhau và xây dựng đường xá ở đó rộng hơn còn khu dân cư cho ra ở ngoài rìa và đường xá nhỏ lại 1 chút cũng dc, chứ nhà cao tầng, chung cư xen trộn với nhà dân nhìn rất lộn xộn, nói vậy thôi chứ hà nội giờ nhìn cũng rất hiện đại và đẹp,

  4. Phải lm sao có dc dự án như sông hàn bên ven sông hồng HN thì thủ đô mới đẹp dc.còn bây giờ thấy lộn xộn lắm.mang tiếng thủ đô văn minh mà chả bằng ai chan vl

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *