[Du Lịch Đà Lạt] Giáo Xứ Domaine De Marie – Phong cảnh hữu tình.

Phong cảnhĐÔI NÉT VỀ LỊCH SỬ GIÁO XỨ MAI ANH.

– Nhà thờ Mai Anh tọa lạc trên một ngọn đồi với diện tích khoảng 21 mẫu về phía Tây thành phố Đà Lạt. Trước đây, nhà thờ trực thuộc Tu Hội Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn. Sau biến cố năm 1975, vì hoàn cảnh của thời cuộc, Tòa Giám Mục Đà Lạt đã thiết lập Giáo xứ và lấy tên là Giáo Xứ Mai Anh (mà trước kia, toàn thể khu vực này được gọi là Domaine de Marie), và giao cho các Cha Triều coi sóc.

– Cha Giuse Nguyễn Văn Hân là linh mục Quản xứ đầu tiên từ tháng 12 năm 1975. Đến năm 1993, cha Louis Phạm Văn Nhượng về thay thế. Đến tháng 04 năm 2000, Tòa Giám Mục đã trao Giáo xứ cho Tu Hội Truyền Giáo Vinh Sơn.

Đôi nét về ngôi nhà thờ.

– Nhà thờ Mai Anh là một trung tâm du lịch của thành phố Đà Lat, được xây dựng theo kiến trúc cổ Châu Âu, thuộc trường phái Gothique, lại nằm ẩn hiện trên ngọn đồi đầy thông, nên càng tạo thêm vẻ trang nghiêm, cung kính. Từ hệ thống cấu trúc mái, các cánh cửa và cầu thang…, đến ánh sáng và màu sắc luôn tạo cho ngôi thánh đường vẻ uy nghi nhưng lại thâm trầm, sâu lắng, có sức lôi cuốn mọi người tiến vào Nhà Chúa.

– Nghi thức đặt viên đá đầu tiên vào tháng 08 năm 1939, do Đức cha Jean Cassaigne chủ trì. Sau ba năm xây cất, ngôi nhà thờ được hoàn thành vào năm 1942, với vị ân nhân đặc biệt nhất là ông bà Jean Decoux, quan toàn quyền Đông Dương.

– Nét nổi bật của nhà thờ Mai Anh là tượng Đức Mẹ Ban Ơn, được đặt giữa cung thánh. Bức tượng này do nhà điêu khắc Jouchère, người Pháp, làm tại Hà Nội; và được đưa về Đồi Mai Anh ngày 15-08-1944. Chính vì thế, giáo xứ đã lấy ngày này làm bổn mạng của giáo xứ, là ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời.

Nguồn: https://welovedesignaward.com/

Xem thêm bài viết khác: https://welovedesignaward.com/category/phong-canh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *